Banner

Niềm tin chiến thắng dịch Covid-19

Thứ Ba, 21/09/2021, 18:26 [GMT+7]

(TTV) - Tỉnh Thanh Hoá đã và đang trải qua làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Sau một thời gian rất dài chúng ta giữ được thành quả không có ca lây nhiễm trong cộng đồng thì trong nửa cuối tháng 8 và nửa đầu tháng 9 vừa qua, một số địa phương đã phải áp dụng những biện pháp quyết liệt nhất, cao nhất để khống chế các ổ dịch, giúp Nhân dân quay trở lại trạng thái bình thường mới.  

 

Trong làn sóng dịch bệnh Covid -19 lần thứ tư, tỉnh Thanh Hoá bị tác động khá sâu sắc và nặng nề trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong việc xây dựng kịch bản, phương án ứng phó; với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; coi trọng nhận diện từ xa, từ sớm, từ cơ sở để chỉ đạo triển khai các biện pháp phù hợp với từng địa bàn; bảo đảm từng địa phương an toàn để toàn tỉnh an toàn; Thanh Hoá đang kiểm soát dịch hiệu quả. Trong trận chiến không tiếng súng nhưng đầy cam go với kẻ thù vô hình này, sự đoàn kết, thống nhất và đồng thuận cao của Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của cấp uỷ, chính quyền… được xem như một trong những yếu tố quan trọng giúp Thanh Hoá khống chế được dịch bệnh.  

Kết quả phòng chống dịch của Thanh Hoá là đáng khích lệ, tự hào khi chúng ta đã kiểm soát được các ổ dịch, các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã trở lại trạng thái bình thường mới. Khi từng xã phường, thôn xóm là một pháo đài; từng người dân là một chiến sỹ đoàn kết, đồng thuận dưới sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, chủ động, sáng tạo của cấp uỷ, chính quyền; chúng ta có quyền tin tưởng về một chiến thắng trong tương lai không xa.  

Theo Hữu Đại/ Bản tin 18h30 ngày 21/9/2021

.