Banner

Một số quy định mới về lưu thông nội tỉnh và liên tỉnh ở Bình Dương

Thứ Ba, 26/10/2021, 07:54 [GMT+7]

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương đã có hướng dẫn về việc lưu thông nội tỉnh và liên tỉnh trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19.

Ngày 25.10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Sở Giao thông Vận tải đã có hướng dẫn mới về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Đối với lưu thông liên tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương ngưng tiếp nhận, cấp mã QR cho các phương tiện chuyên chở công nhân, chuyên gia di chuyển từ TP.HCM đến Bình Dương và ngược lại.

Về xét nghiệm COVID-19, không yêu cầu xét nghiệm khi lưu thông trong địa bàn tỉnh Bình Dương. Chỉ xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện và trường hợp nghi ngờ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3, cấp 4 hoặc khu phong tỏa. 

Đối với trường hợp đã tiêm đủ vaccine và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ, đến từ địa bàn nguy cơ cấp 4 hoặc khu phong tỏa.

Việc lưu thông ở Bình Dương đã thuận tiện hơn rất nhiều.
Việc lưu thông ở Bình Dương đã thuận tiện hơn rất nhiều.

Các đơn vị kinh doanh vận tải phải xây dựng phương án tổ chức vận tải bảo đảm tuân thủ quy định về kinh doanh và phòng dịch. Trường hợp vận chuyển hành khách hoặc vận chuyển hàng hóa đi từ vùng nguy cơ cấp 4, phải lập danh sách người lưu thông để gửi Sở Giao thông Vận tải nơi đi và nơi đến quản lý, phục vụ công tác truy vết khi cần. Các đơn vị vận tải phải tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Về tổ chức vận tải hành khách bằng ô tô ở vùng 1, 2 được hoạt động bình thường. Đối với vùng 3 thì không vượt quá 50% số phương tiện của đơn vị và giãn cách chỗ trên xe, trừ xe giường nằm. Đối với vùng nguy cơ cấp 4, các phương tiện vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh dừng hoạt động, chỉ cho xe taxi và xe công nghệ dưới 9 chỗ hoạt động phải có vách ngăn, thanh toán điện tử.

Sở Giao thông Vận tải Bình Dương đề nghị các địa phương cập nhật thông tin dữ liệu cấp độ dịch từ cơ quan y tế để làm căn cứ, linh động triển khai các biện pháp quản lý lưu thông.

Hiện nay các chốt kiểm soát dịch trong tỉnh Bình Dương đã gỡ bỏ hết, việc lưu thông thuận tiện.
Hiện nay các chốt kiểm soát dịch trong tỉnh Bình Dương đã gỡ bỏ hết, việc lưu thông thuận tiện.

ĐÌNH TRỌNG/Báo Lao Động

.