Banner

Chăm lo, kết nối việc làm cho người lao động trở về từ các vùng dịch

Thứ Bảy, 27/11/2021, 21:18 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện việc chăm lo, hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động trở về từ vùng dịch, trong 2 ngày 26 và 27/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trở về từ các vùng có dịch, và làm việc với một số doanh nghiệp, công đoàn cơ sở trong tỉnh.

 

Từ ngày 27/4/2021 đến nay, tỉnh Thanh Hóa có trên 210.000 người trở về từ các vùng có dịch; trong đó có khoảng 42.500 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm và đào tạo nghề tại quê nhà. Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 80 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trở về các huyện: Thạch Thành, Hà Trung, Triệu Sơn, Hoằng Hoá với tổng trị giá 104 triệu đồng. Qua đó động viên các lao động khắc phục khó khăn, sớm quay trở lại làm việc để ổn định cuộc sống cũng như góp phần cùng các địa phương, đơn vị phục hồi kinh tế do ảnh hưởng của dịch COVID – 19.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã làm việc với một số doanh nghiệp có đông công nhân lao động, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19; nắm bắt tình hình quan hệ lao động, đời sống, việc làm của người lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Từ đó yêu cầu các công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả việc kết nối, tạo việc làm cho người lao động trở về từ vùng dịch./.

Lê Quỳnh – Quang Phú/ Bản tin Thời sự tối TTV 

.