Banner

Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng tăng nhanh số ca F0

Thứ Bảy, 27/11/2021, 15:14 [GMT+7]

Theo báo cáo mới nhất, trong ngày 27.11, tại địa bàn huyện Tiên Lãng (thành phố Hải Phòng) đã phát sinh thêm 65 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn huyện lên đến 125 ca trong vòng 1 tuần trở lại đây.

 

Xưởng may ở xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng bị phong tỏa sau khi xuất hiện nhiều ca F0. Ảnh: ML

Xưởng may ở xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng bị phong tỏa sau khi xuất hiện nhiều ca F0. Ảnh: ML

Theo đó, trước diễn biến phức tạp, lây lan nhanh của ổ dịch tại địa bàn huyện Tiên Lãng, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam đã có cuộc họp với các sở ngành, chính quyền huyện và 21 điểm cầu trực tuyến của các xã, thị trấn về công tác phòng dịch.

Theo đại diện huyện Tiên Lãng, ngày 27.11, trên địa bàn huyện phát sinh thêm 65 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm từ ngày 22.11 đến nay là 125 ca.

Trên địa bàn huyện có 24 doanh nghiệp với trên 12.000 công nhân, hiện đã có 5 doanh nghiệp đã xuất hiện ca dương tính  với SARS-CoV-2. Huyện đã tổ chức cách ly tập trung cho 126 người, cách ly tại nhà 3.964 người.

Huyện cũng tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa; Cấp trang thiết bị, hóa chất cho các xã Toàn Thắng, Tiên Minh phục vụ công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Cùng với đó, nhanh chóng khoanh vùng, truy vết F1, F2, tổ chức lấy mẫy xét nghiệm PCR, test nhanh cho người dân 2 xã Toàn Thắng và Tiên Minh, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm vaccine phòng dịch. Hiện trên địa bàn huyện đã có 101.729/106.694 người từ 18 tuổi được tiêm mũi 1; 75.960 người được tiêm mũi 2; số trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, trong đó 2827 người được tiêm mũi 1 – là học sinh 4 trường THPT và 1 Trung tâm Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên của huyện.

Lực lượng y tế huyện Tiên Lãng lấy mẫu xét nghiệm nhóm F1 là trẻ em tại gia đình. Ảnh: ML

Lực lượng y tế huyện Tiên Lãng lấy mẫu xét nghiệm nhóm F1 là trẻ em tại gia đình. Ảnh: ML

Huyện Tiên Lãng cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Khuyến cáo nhân dân trên địa bàn huyện cân nhắc việc hoãn tổ chức đám cưới, hỏi, tiệc liên hoan, sinh nhật, hạn chế số lượng người tham dự nếu tổ chức; đối với đám hiếu chỉ nên tổ chức gọn nhẹ.

Theo lãnh đạo huyện Tiên Lãng, những ngày tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương truy vết các trường hợp F1 và F2; Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những công dân có biểu hiện bệnh như sốt, ho, khó thở; Thực hiện rà soát, bổ sung các trang thiết bị chống dịch... Sẵn sàng các phương án đảm bảo các điều kiện trong công tác cách ly tại các điểm tập trung khi cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu huyện Tiên Lãng cần làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, thông tin tuyên truyền tới người dân các địa phương không hoang mang, lo lắng, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng dịch.

MAI CHI/ báo lao động

.