Banner

Lan tỏa những tấm gương Đoàn viên, thanh niên sống đẹp trong cộng đồng

Thứ Bảy, 27/11/2021, 09:02 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội nhiều người vẫn thường xuyên nhắc đến các tấm gương thanh niên trung thực, dũng cảm và nhân ái với nhiều lời khen ngợi, thán phục. Giữa cuộc sống bộn bề hối hả, giữa những dòng thông tin về dịch bệnh làm cho mỗi người đều cảm thấy lo lắng, bất an, thì những câu chuyện tốt đẹp ấy khiến cho cuộc sống trở nên chậm lại, nhẹ nhàng hơn.

Vào khoảng 11 giờ ngày 1/11,em Nguyễn Thị Nga trú tại thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên Công sở xã chơi và không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, bạn đi cùng đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Khi nghe tiếng tri hô, anh Đào Thanh Bình đã kịp thời nhảy xuống ao đưa Nga lên bờ, ngay sau đó Nga được Thượng úy Hà Minh Hải sơ cứu thành công trước khi chuyển đến trạm Y tế xã. Sự nhanh trí của anh Đào Thanh Bình và Thượng Úy Hà Minh Hải đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.  

Nhắc đến chị Trần Huyền Trang, Bí thư đoàn Thanh niên phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa nhiều người đều không thể quên được vai trò quan trọng của chị trong các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Từ năm 2020 đến nay, chị Trần Huyền Trang đã thực hiện 12 chương trình gây quỹ với số tiền trên 70 triệu đồng, để giúp đỡ  2 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng sân chơi miễn phí dành cho thiếu nhi.

Với những cống hiến của mình Trần Huyền Trang đã được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao giải thưởng 15 tháng 10 – phần thưởng cao quý tặng cán bộ Hội tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Theo Thùy Linh– Đức  Anh- Lê Quang/THNM 27/11/2021

.