Banner

Cảnh giác các đầu số điện thoại nhắn tin báo trợ cấp thất nghiệp để lừa đảo

Thứ Bảy, 04/12/2021, 10:16 [GMT+7]

Từ cuối tháng 10 đến nay, lợi dụng ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện Nghị quyết số 116 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, nhiều đối tượng đã lợi dụng nhắn tin lừa đảo để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dân.  

Qua kiểm tra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát hiện các đầu số: 052…; +84563…; +84528…; +84582… thường xuyên nhắn tin tới điện thoại di động của người dân. 

Khi người dân nhấp vào đường link hướng dẫn trong tin nhắn, lập tức đường link sẽ dẫn tới một trang web có giao diện giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng. Chỉ cần đăng nhập mật khẩu, mã OTP tài khoản ngân hàng trên trang web lừa đảo, người dân sẽ bị chiếm dụng tiền trong tài khoản. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet thông báo đến các thuê bao về các kênh thông tin chính thống của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam để người dân được biết, tránh bị lừa chiếm đoạt tiền trên tài khoản; điều phối ngăn chặn, xử lý tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi giả mạo cơ quan Bảo hiểm. Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến nghị người dân khi nhận được các tin nhắn , tuyệt đối không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào để tránh bị lộ thông tin cá nhân và bị hack tài khoản; hoặc thông báo đến số hotline của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Theo Hồng Tư/THNM 04/12/2021

.