Banner

Đảm bảo tốt nhất các điều kiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

Thứ Năm, 02/12/2021, 20:14 [GMT+7]

(TTV) - Đến hết ngày hôm nay 2/12, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi. Các địa phương còn lại dự kiến sẽ hoàn thành đợt tiêm vào ngày 4/12. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, đến thời điểm này, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 15 - 17 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn.

 

Sau 3 ngày tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp, huyện Yên Định đã hoàn thành tiêm chủng cho 4.300 học sinh. Hơn 30 học sinh vì lý do sức khỏe chưa đảm bảo, tạm thời hoãn tiêm.

Để đảm bảo các điều kiện tiêm chủng tốt nhất cho học sinh, mỗi ngày huyện Yên Định chỉ tổ chức từ 1 đến 2 điểm tiêm lưu động tại trường học với sự tham gia của cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Yên Định, các bệnh viện trên địa bàn và các nhà trường. Việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhận được sự đồng thuận cao của học sinh, phụ huynh.

Sau khi chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng, từ ngày 30/11, tỉnh Thanh Hóa bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi. Vắc xin tiêm chủng là vắc xin Pfizer. Trong các ngày tiêm chủng, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát quy trình tiêm chủng tại tất cả các địa phương trong tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh thanh Hóa, có khoảng 8% trẻ có các phản ứng thông thường sau tiêm như: đau đầu, chóng mặt, sốt nhẹ, sưng đau chỗ tiêm. Toàn tỉnh ghi nhận 17 trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm, đều được phát hiện, xử trí kịp thời. Hiện tại, sức khỏe của tất cả các trường hợp này đã ổn định. 

Thời gian gần đây, dịch COVID-19 đã xâm nhập vào nhiều trường học trên địa bàn tỉnh. Do đó, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được xem là giải pháp hữu hiệu, giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và phòng, chống dịch hiệu quả. Tại Thanh Hóa, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt là chiến dịch tiêm chủng cho trẻ được chuẩn bị hết sức chu đáo, đảm bảo những điều kiện tốt nhất từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi, xử trí sau tiêm. Phụ huynh cần lưu ý cho trẻ ăn uống đủ dinh dưỡng và tạo tâm lý thoải mái nhất cho trẻ trước khi tiêm/.

Theo Thùy Dung/ Bản tin Thời sự Tối ngày 2/12/2021

.