Banner

Nhiều người dân vẫn lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch COVID - 19

Thứ Bảy, 04/12/2021, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận trên 2.300 ca mắc COVID -19 và dự báo sẽ vẫn tiếp tăng trong thời gian tới. Mặc dù số ca nhiễm tăng nhanh nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch.

 

Tại quảng trường Lam Sơn, nhiều thanh niên vẫn vô tư tụ tập đông người ăn uống, nói cười và không ai chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Vào buổi tối, cảnh ăn uống, tụ tập đông người thường diễn ra khá tấp nập. Từng tốp người vào ăn uống nhưng rất ít trong số đó sử dụng nước sát khuẩn. Bàn ghế kê sát nhau, cả khách hàng lẫn người bán hàng cũng đều không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Còn tại một số chợ hoặc nơi đông người, người dân vẫn lơ là, chủ quan, không thực hiện các biện pháp phòng dịch nơi công cộng. Điều này làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID -19 trong cộng đồng.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngăn chặn sự lây lan nhanh của dịch bệnh, các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương cần tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng quy định phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời mỗi người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

Theo Xuân Thu - Lê Quang/Bản tin Thời sự 18h30’ ngày 4/12

.