Banner

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7 – Động lực để tăng năng suất lao động

Thứ Năm, 23/06/2022, 08:46 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 1/7 tới đây, mức lương tối thiểu vùng cho người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tăng lên 6% theo Nghị định số 38 ngày 12/6/2022 của Chính phủ. Với chính sách mới này, người lao động bày tỏ phấn khởi; còn các doanh nghiệp thì đã sẵn sàng cân đối nguồn quỹ lương, bảo đảm quyền lợi cho công nhân. Việc tăng lương tối thiểu vùng cũng là động lực để người lao động nâng cao hiệu suất làm việc, góp phần cùng với doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

Gần 3 năm đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều thời điểm người lao động phải nghỉ việc, giãn việc, thu nhập bị giảm sút.

Thêm vào đó, từ đầu năm tới nay, giá cả hàng hóa tiêu dùng, giá thực phẩm, giá xăng… đều tăng cao, càng làm cho người lao động khó khăn hơn. Vì vậy, thời điểm tăng lương từ 1/7 tới, vừa để hỗ trợ cuộc sống người lao động, đồng thời cũng là động lực để họ nỗ lực hơn trong công việc.

Chị Vũ Thị Mai-Công nhân, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Thanh Hóa:  "Sự tăng lương này có tác động đến quyền lợi của chúng tôi, nhất là những người đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại công ty như chúng tôi. Có nghĩa là sau này về già mức lương tuổi già của chúng tôi cũng được tăng lên nên chúng tôi rất vui mừng và mong đợi ".
Chị Vũ Thị Mai-Công nhân, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Thanh Hóa: "Sự tăng lương này có tác động đến quyền lợi của chúng tôi, nhất là những người đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại công ty như chúng tôi. Có nghĩa là sau này về già mức lương tuổi già của chúng tôi cũng được tăng lên nên chúng tôi rất vui mừng và mong đợi".

Đối với các doanh nghiệp, việc tăng lương tối thiểu vùng tác động chủ yếu là tăng thêm chi phí bảo hiểm xã hội, phí Công đoàn, bảo hiểm thất nghiệp… Bởi đa số doanh nghiệp hiện nay đã trả lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Nghị định 38.

Ông Phùng Sỹ Nghĩa-Chủ tịch Công đoàn, Công ty Cổ phần Nông sản Phú Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết:  "Hiện tại mức lương của công ty đã cao hơn so với mức lương tối thiểu quy định. Nhưng đây cũng là cơ hội, là dịp để công đoàn làm việc với ban lãnh đạo công ty tiếp tục đưa những điều chỉnh về mức lương phù hợp hơn, đảm bảo hơn cho người lao động để có sự gắn bó lâu dài ".
Ông Phùng Sỹ Nghĩa-Chủ tịch Công đoàn, Công ty Cổ phần Nông sản Phú Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Hiện tại mức lương của công ty đã cao hơn so với mức lương tối thiểu quy định. Nhưng đây cũng là cơ hội, là dịp để công đoàn làm việc với ban lãnh đạo công ty tiếp tục đưa những điều chỉnh về mức lương phù hợp hơn, đảm bảo hơn cho người lao động để có sự gắn bó lâu dài".

Thời điểm tăng lương tối thiểu từ 1/7/2022, thay vì 1/1/2023 thể hiện quyết tâm rất cao của Chính phủ. Bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 2 năm qua, Chính phủ chưa điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng nên các doanh nghiệp vẫn duy trì mức lương tối thiểu cho người lao động theo quy định cũ.

Vì vậy việc tăng lương thời điểm này sẽ góp phần cải thiện thu nhập cho người lao động, để họ yên tâm làm việc, cùng với doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi và phát triển sản xuất.

Theo Khánh Hòa – Thanh Tùng

Bản tin THNM 23/6

.