Banner

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Lê Hoàn 2018

Thứ Sáu, 20/04/2018, 08:01 [GMT+7]

(TTV) - Hướng tới kỷ niệm 1013 năm ngày mất vị anh hùng dân tộc Lê Đại Hành Hoàng Đế, những ngày này, huyện Thọ Xuân đang khẩn trương chuẩn bị cho Lễ hội Lê Hoàn năm 2018 diễn ra an toàn, tiết kiệm.

 

Lễ hội Lê Hoàn 2018 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhằm tưởng nhớ và tôn vinh công đức của Lê Hoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ độc lập dân tộc. Đây còn là dịp để tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hoá, lịch sử và kiến trúc tiêu biểu, độc đáo của Di tích lịch sử quốc gia đền thờ Lê Hoàn với du khách thập phương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.

Lễ hội Lê Hoàn năm nay, phần lễ hội ngoài chương trình sân khấu hóa được dàn dựng công phu, các trò chơi, trò diễn dân gian, huyện Thọ Xuân đã xây dựng hội chợ quê với những nét đặc sắc. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các đơn vị liên quan, Lễ hội Lê Hoàn năm 2018 hứa hẹn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương, góp phần phát huy, lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất Thọ Xuân" địa linh nhân kiệt".

Đài TT Thọ Xuân

 

.