Banner

Lễ hội đường phố Samba ở thủ đô Helsinki, Phần Lan

Chủ Nhật, 17/06/2018, 07:18 [GMT+7]

(TTV) - Cứ vào giữa tháng 6 hằng năm, người dân thủ đô Helsinki của Phần Lan lại rộn ràng tổ chức Lễ hội Đường phố Samba với những cuộc diễu hành sôi động. Đây cũng là quãng thời gian tuyệt vời để những người yêu thích vũ điệu Samba có thể thỏa sức thưởng thức các tiết mục múa đầy quyến rũ ngay trên đường phố.

 

Lễ hội đường phố Samba ở thủ đô Helsinki, Phần Lan
Lễ hội đường phố Samba ở thủ đô Helsinki, Phần Lan

Nhân dịp này, hàng trăm vũ công Samba đến từ các trường múa trên cả nước đã hội tụ về thủ đô Helsinki để tham gia lễ hội. Họ vừa nhảy múa, vừa diễu hành qua nhiều con phố lớn để giúp vui cho công chúng, đồng thời cũng thể hiện khả năng biểu diễn của từng cá nhân.

Lễ hội đường phố Samba được Hiệp hội các trường múa Samba Phần Lan tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991 với mục tiêu gắn kết các trường múa với nhau hơn, đồng thời thúc đẩy bộ môn nghệ thuật này tại Phần Lan. Lễ hội nhanh chóng được người dân  đón nhận và được duy trì tổ chức đều đặn hàng năm. Giờ đây, lễ hội đường phố Samba ở thủ đô Helsinki đã trở thành một trong những sự kiện công cộng lớn nhất trong năm của Phần Lan, thu hút hàng chục ngàn người dân địa phương và du khách tham dự.

Biên dịch: Thanh Vân - Ngọc Liên - Thùy Dung

.