Banner

Khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Thứ Tư, 15/05/2019, 20:41 [GMT+7]

Chiều 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 7.

Chiều 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Đây là lần thứ 7 triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

khai mac trien lam "nhung tam guong binh di ma cao quy" hinh 1
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự lễ khai mạc triển lãm.

Với gần 300 hình ảnh, bài viết và hiện vật, triển lãm khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

khai mac trien lam "nhung tam guong binh di ma cao quy" hinh 2
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương "Người tốt, việc tốt" trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trở thành công việc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, ông Trần Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" là hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa. Triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp mọi miền đất nước, mà còn góp phần để người xem nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, mỗi người có thể tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Người trong công việc thiết thực hàng ngày.

Buổi triển lãm gồm 2 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta nhằm khái quát lại những dấu mốc lịch sử, khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Người qua đời với phong trào thi đua Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

khai mac trien lam "nhung tam guong binh di ma cao quy" hinh 3
Đồng chí Võ Văn Thưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện tham quan triển lãm.

Trong phong trào thi đua đó, hàng ngàn tập thể và cá nhân ở khắp mọi miền Tổ Quốc đã ra sức thi đua trong lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần vào việc xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

Ở phần 2 - Những tấm gương bình dị mà cao quý, những hình ảnh, tài liệu của phần này nhằm giới thiệu tới công chúng các câu chuyện về 129 tổ chức và cá nhân tiêu biểu của tất cả các ngành, các cấp (56 tập thể và 73 cá nhân) đây là những tấm gương trong sáng trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: Xây dựng và phát triển kinh tế, Văn hóa - xã hội và xây dựng Đảng, quốc phòng - an ninh. Những tấm gương bình dị mà cao quý đó là nhân tố góp phần đưa cuộc vận động vào cuộc sống, cổ vũ đông đảo các tầng lớp nhân dân ta cũng nỗ lực cố gắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/05/2019 đến hết ngày 20/07/2019./.

Vũ Toàn/VOV

.