Banner

Lạng Sơn: Khởi công công trình Đền thờ Chi Lăng

Thứ Tư, 15/05/2019, 14:53 [GMT+7]

Đền thờ Chi Lăng tọa lạc tại khu vực hồ Bãi Hào, thuộc khu di tích Chi Lăng, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vừa chính thức được khởi công xây dựng.

 
Lạng Sơn: Khởi công công trình Đền thờ Chi Lăng  - Ảnh 1.

Các đại biểu động thổ khởi công công trình đền thờ Chi Lăng/nhandan.com.vn

Dư án Đền thờ Chi Lăng gồm 18 hạng mục với tổng kinh phí (từ nguồn xã hội hóa) dự kiến trên 110 tỷ đồng là một trong các dự án nằm trong Đề án xây dựng và phát triển Khu di tích lịch sử Chi Lăng đã được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt, UBND huyện Chi Lăng làm chủ đầu tư.

Dự án chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 thực hiện trong hai năm 2019-2020 với việc triển khai xây dựng đền thờ chính; giai đoạn 2 xây dựng các hạng mục còn lại.

Đền thờ chính tọa lạc tại vị trí cao nhất với cao độ 83,4 mét, chính giữa trục thần đạo, trên một cấp sân rộng 2.000 m2, có mặt bằng hình chữ Tam, gồm 3 tòa: Tiền chế - Trung cung - Hậu cung.

Khu di tích Chi Lăng là nơi hội tụ các công trình, hạng mục, các thiết chế văn hóa, lịch sử, tâm linh đáp ứng được yêu cầu về tổ chức các loại hình dịch vụ văn hóa, du lịch; đồng thời đây cũng là nơi người dân thập phương đến tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc và những người đã hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dư án Đền thờ Chi Lăng dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023./.

 

Anh Vũ/ toquoc.vn 

 

.