Banner

Huyện Thường Xuân khai mạc tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ I

Thứ Sáu, 08/11/2019, 19:31 [GMT+7]

(TTV)- Tối 7/11, tại bản Mạ, xã Xuân Cẩm, UBND huyện Thường Xuân đã khai mạc Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Thường Xuân lần thứ I-2019.

Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Thường Xuân diễn ra trong 2 ngày mùng 7 và 8/11. Chương trình được tổ chức với nhiều họat động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, như: Lễ cúng cơm mới, khua luống, đánh cồng chiêng, hát khặp, nhảy sạp, bắn nỏ, ném còn, kéo co, tó mắc lẹ, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, đánh đu, đua thuyền rồng vùng thượng nguồn sông Chu. Ngoài ra, dịp này huyện Thường Xuân còn tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông lâm sản, thủy sản đặc trưng và các tranh, ảnh giới thiệu đất và người vùng quế ngọc Châu Thường.

Đây là dịp để Thường Xuân giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời là cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong cả nước, tiếp tục mời gọi đầu tư vào huyện, để sớm đưa Thường Xuân trở thành điểm đến du lịch của du khách.

Theo Thời sự tối 8/11/2019

.