Banner

Trưng bày tác phẩm rồng Đại Phúc Thăng Long tại bến cảng Nhà Rồng

Thứ Tư, 22/01/2020, 21:34 [GMT+7]

(TTV) - Vừa qua, linh vật rồng bằng chất liệu gỗ lớn nhất Việt Nam đã được trưng bày, triển lãm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là linh vật rồng do một doanh nhân quê Thanh Hóa đầu tư thực hiện và sắp tới sẽ được đưa ra trưng bày tại Thanh Hóa.

 

Tác phẩm điêu khắc có tên Long quyển ngũ hành sơn, hay còn gọi là rồng Đại Phúc Thăng Long được tạc bằng gỗ quý nguyên khối, có chiều dài 8,5 m, chiều rộng 1,1m, chiều cao 2,8 m, nặng 9 tấn, ôm trọn 5 cây đào tượng trưng cho 5 ngọn núi, đầu rồng quay về phía thân, tượng trưng cho truyền thống hướng về cội nguồn của người dân Việt mỗi khi tết đến xuân về. Đây là linh vật rồng bằng chất liệu gỗ quý lớn nhất hiện nay tại Việt Nam, hiện được trưng bày trong khuôn viên của bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan trong những ngày qua.

Người đã đầu tư thực hiện tác phẩm Rồng Đại phúc Thăng Long là doanh nhân Cao Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT - Công ty Đầu tư xây dựng Ngọc Bảo Tiến Đạt một người con của quê hương Vạn Hoà, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá đang sinh sống và lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Tới đây, tác phẩm này cũng sẽ được đưa đi chiêm ngự tại những nơi được coi là vùng đất tụ linh của 3 miền Bắc Trung Nam, sau đó đưa về Thanh Hóa để dát vàng và trưng bày tại đây:

Việc trưng bày linh vật rồng Đại phúc Thăng Long tại Thanh Hóa không chỉ phục vụ nhu cầu văn hóa tâm linh của người dân địa phương, mà còn góp phần tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đối với du khách./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.