Banner

"Kết nối tri thức, lan tỏa văn hóa đọc"

Thứ Bảy, 30/05/2020, 20:10 [GMT+7]

(TTV) - Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV, sáng ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan đã khai mạc Hội sách năm 2020 với chủ đề "Kết nối tri thức, lan tỏa văn hóa đọc". Đồng chí Nguyễn văn Phát, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự khai mạc Hội sách.  

Hội sách năm 2020 với chủ đề "Kết nối tri thức, lan tỏa văn hóa đọc", sẽ diễn ra đến hết ngày 1/6, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Bác Hồ, thành phố Thanh Hóa, với sự tham gia trưng bày và giới thiệu sách của Thư viện tỉnh, Nhà Xuất bản Thanh Hóa, Công ty Phát hành sách Thanh Hóa và các công ty, nhà sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Các đơn vị đã trưng bày, giới thiệu nhiều  loại sách với các chủ đề về Việt Nam - Đất nước - Con người, sách về Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về đất và người Thanh Hóa.

Khai mạc Hội sách năm 2020 với chủ đề  "Kết nối tri thức, lan tỏa văn hóa đọc "
Khai mạc Hội sách năm 2020 với chủ đề "Kết nối tri thức, lan tỏa văn hóa đọc"

Tại lễ khai mạc Hội sách năm 2020, Ban Tổ chức phối hợp với các nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các trường học và học sinh trên địa bàn tỉnh. Hội sách đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sách.

Hội sách năm 2020 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản và phát hành, xuất bản sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Theo Bản tin Thời sự tối 30/5

.