Banner

Triển lãm sách Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống NXB Chính trị quốc gia Sự thật

Thứ Bảy, 28/11/2020, 20:45 [GMT+7]

Sáng nay (28/11), tại Phố Sách 19/12, thành phố Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật khai mạc Triển lãm giới thiệu sách Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống và giới thiệu bộ sách "Các dân tộc ở Việt Nam".

Triển lãm trưng bày sách, ảnh về quá trình 75 năm xây dựng và phát triển của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945-05/12/2020) là những bộ sách lớn, nổi bật, có ý nghĩa và giá trị cao, trong đó nhiều ấn phẩm được xem như những “cột mốc” trong lịch sử xuất bản Việt Nam hiện đại như: C. Mác - Ph.Ăngghen toàn tập, V.I.Lê Nin toàn tập, Hồ Chí Minh toàn tập, Văn kiện Đảng toàn tập, bộ sách tổng kết cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Lịch sử quân sự Việt Nam, Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam…

Ảnh: Quân đội nhân dân
Ảnh: Quân đội nhân dân

Triển lãm cũng giới thiệu với bạn đọc hàng trăm đầu sách được trưng bày theo các chủ đề, thuận tiện cho độc giả tìm hiểu sách. Cùng với giới thiệu sách, triển lãm cũng trưng bày những thành tích, giải thưởng mà Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã đạt được trong 75 năm xây dựng và phát triển. 

Ông Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết: "Cuộc triển lãm này, trước hết là để người dân, nhất là các thế hệ trẻ sau này hiểu về 75 năm truyền thống của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật. Tất nhiên triển lãm mới chỉ là bước đầu, còn một di sản 75 năm, bản thân chúng tôi vì nhiều lý do, việc sưu tầm, lưu trữ cũng còn nhiều khiếm khuyết. Thứ hai nữa, đây là một sự kiện sẽ là khởi đầu cho giai đoạn mới của nhà xuất bản cũng như là một khởi đầu cho những sự kiện, sinh hoạt văn hóa tại phố Sách Hà Nội".

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu bộ sách “Các dân tộc ở Việt Nam” gồm 4 tập, 6 quyển của Viện Dân tộc học, do Phó Giáo sư – Tiến sỹ Vương Xuân Tình, nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học làm chủ biên. Nội dung sách giới thiệu về 54 dân tộc của Việt Nam, với dung lượng gần 5 nghìn trang phản ánh một cách đa dạng tổng thể về đời sống của các dân tộc của Việt Nam. 

Phó Giáo sư - Tiến sỹ Vương Xuân Tình cho biết, bộ sách là kết quả của đề tài nghiên cứu cấp cơ sở của Viện Dân tộc học từ năm 2012 đến năm 2015 với 3 giá trị chủ yếu đó là giá trị thông tin, giá trị tổng hợp và giá trị tổng kết và là nguồn tư liệu quý cho các nhà quản lý, độc giả trong nước cũng như quốc tế.

"Đây là một bộ sách công cụ, rất mong xã hội quan tâm. Sách là đối tượng phục vụ không chỉ cho các cán bộ nghiên cứu, cho những người làm công tác dân tộc. Ví dụ như du lịch, ví dụ như tìm hiểu tri thức về vấn đề dân tộc Việt Nam" - Phó Giáo sư - Tiến sỹ Vương Xuân Tình chia sẻ.

Triển lãm đến hết ngày 30/11/2020.

Theo Minh Hường/VOV1

 

.