Banner

Đêm nhạc Nối vòng tay lớn nhận hơn 102 tỉ đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, 27/09/2021, 10:36 [GMT+7]

Đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" với mong muốn gắn kết mọi người, gieo vào lòng khán giả niềm tin hy vọng tươi sáng, là cơ hội để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm "chiến đấu" nơi tuyến đầu chống dịch đã quyên góp được 102 tỉ 580 triệu đồng.

Đêm nhạc đặc biệt “Nối vòng tay lớn” phát sóng trực tiếp tối 26.9 với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID - 19” có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi lớn của nhiều địa phương trên cả nước cùng tham gia.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chia sẻ: “Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó là sự lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực, là liều thuốc tinh thần làm vơi đi nỗi buồn, thắp sáng niềm tin, gieo niềm hi vọng, chia sẻ yêu thương, kết nối trái tim với trái tim, con người với con người.

Tôi đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, Quỹ Trịnh Công Sơn và UBND TP.HCM đã tổ chức đêm nhạc trực tuyến "Nối vòng tay lớn - đất nước đồng lòng vượt qua COVID-19" và thân ái gửi lời chúc, lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ đã tham gia chương trình.

Vượt qua ý nghĩa một đêm nhạc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng. Dù ở nơi đâu trên Trái đất này, dù mỗi người một hoàn cảnh, một cách nhìn, cách tiếp cận nhưng mọi trái tim người Việt Nam mang dòng máu con Lạc cháu Hồng đều luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc thân yêu”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19“. Ảnh: HTV.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19“. Ảnh: HTV.

Xuyên suốt đêm nhạc, các tiết mục được các nghệ sĩ thể hiện xúc động bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

Vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu hát nhạc phẩm của thầy giáo tiếng Anh Thái Dương "Sài Gòn, tôi sẽ" gợi cho người xem những cảm xúc lắng đọng, thiết tha nhưng thật lạc quan về một TP.HCM đang sống những ngày lặng yên để chung tay chống dịch bệnh.

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân trình diễn. Ảnh: Cắt clip.

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân trình diễn. Ảnh: Cắt clip.

Biểu diễn “Chiều trên quê hương tôi - Đêm thành phố đầy sao”, ca sĩ Tùng Dương thật sự làm khán giả bồi hồi và nhung nhớ một thành phố nhộn nhịp bên dòng sông mênh mông những “ánh sao đêm”. Mỹ Anh và Tlinh có màn kết hợp đặc biệt với ca khúc do cả hai tự sáng tác mang tên “Lời cảm ơn”.

Ca sĩ Thanh Lam xúc động khi tham gia đêm nhạc: “Đất nước của chúng ta đang trong một thời khắc rất khó khăn, Thanh Lam xin gửi tặng một bài hát cũng như là một lời nguyện cầu, những yêu thương và năng lượng tích cực gửi tới mọi người - bài hát Giọt nắng bên thềm. Mong rằng sớm được bình yên trở lại".

Diva Thanh Lam chia sẻ về chương trình. Ảnh: Cắt clip.

Diva Thanh Lam chia sẻ về chương trình. Ảnh: Cắt clip.

Tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn xuất hiện trong một phóng sự quay ở bệnh viện. Nghệ sĩ đóng vai trò là giám đốc âm nhạc, người thổi hồn cho chương trình “Nối vòng tay lớn”. Anh cũng rất mong chờ được tham gia như một nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc nhưng không may lại gặp vấn đề sức khỏe. Nhờ sự cứu chữa kịp thời của các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã có những chuyển biến tích cực.

Cũng tại nơi đây, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y cho biết, hơn 100 ngày qua lực lượng tuyến đầu đã kiên cường chiến đấu và tiếp tục sẽ giữ vững tinh thần để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thay lời khích lệ cộng đồng, bác sĩ Sơn mượn câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng".

Chương trình khép lại bằng ca khúc “Nối vòng tay lớn” được thể hiện bởi hơn 20 nghệ sĩ từ nhiều điểm cầu. Đêm nhạc nhận được 102 tỉ 580 triệu đồng đóng góp của những đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

ĐÔNG DU/báo lao động

.