Banner

Công chiếu trực tuyến tác phẩm nhạc kịch và nghệ thuật thị giác "Chuyện người lính"

Thứ Năm, 14/10/2021, 08:38 [GMT+7]

Được dàn dựng công phu với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Pháp, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji, vở nhạc kịch và nghệ thuật thị giác "Chuyện người lính" sẽ công chiếu trực tuyến thay vì lưu diễn tại nhiều địa phương vì lý do bệnh dịch. 

Vở diễn được Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Thụy Sĩ và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam thực hiện. Đảm nhiệm phần hòa nhạc là các nghệ sĩ từ Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, các diễn viên tham gia vở diễn thuộc sân khấu ATH. Vở diễn được dàn dựng độc đáo, kết hợp giữa sân khấu và tranh minh họa do họa sĩ trẻ Nguyễn Mỹ Anh thực hiện. 

“Chuyện người lính” là tác phẩm của nhà soạn nhạc người Pháp gốc Nga vĩ đại Igor Stravinsky, với lời của nhà văn Thụy Sĩ Charles Ferdinand Ramuz. Vở opera thính phòng nhỏ gọn này được sáng tác dành cho bảy nhạc công và ba giọng kể. 

Giám đốc nghệ thuật của vở diễn opera thính phòng đương đại này là đạo diễn Marcelino Martin Valliente, một đạo diễn đa tài, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như biên đạo múa, đạo diễn phim, sân khấu. Ông đã có những cách thể hiện hết sức mới mẻ trong "Chuyện người lính".

Công chiếu trực tuyến tác phẩm nhạc kịch và nghệ thuật thị giác “Chuyện người lính” -0

 

Vở nhạc kịch và nghệ thuật thị giác “Chuyện người lính” được thực hiện với sự hỗ trợ của AIC Group và Đại sứ quán Thụy Sĩ trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

Giữa tháng 4 năm nay, vở diễn đã ra mắt khán giả Hà Nội sau một thời gian được dàn dựng kỳ công “xuyên quốc gia” bằng hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch ban đầu, vở diễn sẽ lưu diễn tại một số tỉnh và thành phố tại Việt Nam để công chúng có cơ hội tiếp cận một tác phẩm kinh điển của thế giới và thưởng thức tài năng nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh kéo dài với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật bị hủy bỏ, Viện Pháp tại Việt Nam kết hợp cùng các đối tác quyết định công chiếu trực tuyến vở kịch “Chuyện người lính” trên các trang Facebook và Youtube của Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sĩ, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, kịch viện ATH…

Vở diễn được phát vào lúc 20 giờ tối 23/10.

Theo Báo Nhân Dân

.