Banner

Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

Thứ Tư, 13/10/2021, 16:19 [GMT+7]

Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực.

Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, ngày 11/10 tại Milan, Italy, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) với hơn 1.000 đại biểu trong lĩnh vực hàng không-du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự, TP. Đà Nẵng, Việt Nam được công bố là Thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Phát biểu tại diễn đàn, ông Steven Small, Giám đốc Informa Routes cho rằng, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không, du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 8/6/2022 do TP. Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG và Informa Routes, Vương quốc Anh.

Dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch, hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng và mở rộng đường bay cùng mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế, thúc đẩy kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, sự kiện này là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của Thành phố. Đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch.

“Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực", ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Ông Nguyễn Phi Long, CEO IPP Travel Retail chia sẻ, hàng không và du lịch là hai ngành đã và đang đóng góp rất lớn đến sự phát triển của Thành phố, vì vậy việc quy hoạch và phát triển các tuyến đường bay là một trong những công việc quan trọng nhất để tái khởi động và phục hồi nền kinh tế Đà Nẵng sau đại dịch. 

Được biết, Routes Asia đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại châu Á-Thái Bình Dương. Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh, Trung Quốc (2015), Manila, Philippines (2016), Okinawa, Nhật Bản (2017), Brisbane, Australia (2018). Riêng năm 2019, có hơn 1.000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philippines tham dự Routes Asia 2019.

Theo Baochinhphu.vn

.