Banner

Phát động cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách"

Thứ Tư, 13/10/2021, 11:50 [GMT+7]

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2021, để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời vừa phối hợp Hội Người Mù Việt Nam tổ chức Cuộc thi "Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách".

 

Cuộc thi dành cho những người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật (từ 7 tuổi trở lên).
Cuộc thi dành cho những người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật (từ 7 tuổi trở lên).

Cuộc thi nhằm giúp cho mọi người, nhất là người khuyết tật, người khiếm thị nâng cao nhận thức về vai trò của học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội. Đồng thời, nhằm đánh giá sự tác động và tìm kiếm ý tưởng phát triển Kênh Cùng bạn đọc sách nhằm hỗ trợ người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời và truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy, hỗ trợ việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, trong đó có người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Cuộc thi dành cho những người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật (từ 7 tuổi trở lên). Người tham gia cuộc thi có thể là cá nhân hoặc 1 nhóm.

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức: bài viết, video clip hoặc audio để tham gia cuộc thi và gửi bài dự thi trực tuyến đến hòm thư điện tử (e-mail) của Ban Tổ chức: cungbandocsachvn@gmail.com.

Thời gian nhận bài thi: Từ ngày 10/10 đến 30/11/2021. Ban Tổ chức sẽ tổ chức chấm các bài dự thi trong vòng:

- Vòng Sơ khảo: Chấm sơ bộ để lựa chọn các bài tham gia vòng Chung khảo.

- Vòng Chung khảo: Các bài dự thi vào vòng Chung khảo sẽ được đăng tải để công chúng tham gia bình chọn.

Thời gian bình chọn bài dự thi vào vòng Chung khảo: từ ngày 2 đến 15/12/2021.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 2 năm ngày ra đời Chương trình Cùng bạn đọc sách: Nâng tầm trí tuệ Việt và thực hiện phương châm “Không để ai ở lại phía sau” hướng tới việc truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng tạo thêm các cơ hội cho mọi người đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời, vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên làm chủ cuộc sống.

Ban Tổ chức tổng kết, công bố và trao thưởng cho các cá nhân/nhóm và tập thể dự kiến vào tuần thứ ba tháng 12/2021. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm chi tiết về cuộc thi tại địa chỉ http://hnmvn.vn/.

Theo Báo Nhân dân 

.