Banner

Hoài niệm Tết xưa trong cuộc sống hiện đại

Chủ Nhật, 23/01/2022, 09:47 [GMT+7]

(TTV) - Vài năm gần đây, mong muốn được sống lại không gian tết xưa đang là xu hướng của nhiều người dân, dễ dàng nhận thấy nhất là thông qua việc bài trí không gian xưa tại các gia đình, nhà hàng. 

 

Những ngày sát Tết, tại khu chợ Vườn hoa mới hoặc các khu phố bán hàng trang trí trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, không khí người mua bán đồ trang trí tết đã rất tấp nập. Ngoài những đồ trang trí như: cành hoa mai, hoa đào, quả lựu, dây treo tết màu sắc đỏ – vàng may mắn. Năm nay người dân có xu hướng lựa chọn những vật dụng trong đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân Việt xưa để trang trí như: cặp thúng, nia, quang gánh, bàn ghế nứa, hay những câu đối đỏ được viết lên những chiếc mẹt nhỏ.

Theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, việc dọn dẹp nhà cửa, trang trí trưng bày trong dịp Tết sẽ giúp xua đuổi những điều cũ kỹ, không may mắn và chuẩn bị đón nhận những điều đẹp đẽ và may mắn của năm mới. Với xu hướng trang trí theo phong cách Tết cổ truyền của năm nay thì không chỉ đem đến không khí Tết  mà việc khéo léo kết hợp các vật dụng bình dị đã mang cả một “hồn quê” thanh bình trong những ngày xuân mới. 

Xu hướng bài trí không gian Tết xưa xuất hiện trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã phần nào giúp cho mỗi người, mỗi thế hệ thêm gợi nhớ, thêm yêu những nét đẹp bình dị của Tết xưa.

Mai Phương – Cao Tùng

Theo Bản tin THNM/TTV

.