Banner

Giao lưu văn hoá để gắn kết phát triển du lịch

Thứ Sáu, 20/05/2022, 08:55 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian gần đây, xu thế giao lưu, kết nối và quảng bá văn hóa giữa các tỉnh, thành đang bắt đầu được hình thành tại thành phố biển Sầm Sơn, qua đó góp phần gắn kết, hợp tác phát triển du lịch. Du khách đến với Sầm Sơn không còn chỉ đơn thuần là tắm biển, du lịch tâm linh hay nghỉ dưỡng… mà còn có cơ hội được trải nghiệm các nét văn hoá mang đặc trưng của nhiều vùng miền trong cả nước.

Nằm trên tuyến phố đi bộ, Nest Hội An trở thành điểm nhấn nổi bật, thu hút sự chú ý của bất cứ du khách nào ngang qua. Như chính cái tên của nó, quán cà phê này đã mang toàn bộ hơi thở của thành phố cổ Hội An về với thành phố biển Sầm Sơn.

Từ màu sơn vàng chủ đạo, đến những chiếc đèn lồng đầy màu sắc hay những thức uống nơi đây đều gợi nét hoài cổ, bình dị của thành phố Hội An. Nhờ thế mà quán cà phê Nest Hội An đã trở thành nét chấm phá về văn hoá giữa thành phố du lịch nhộn nhịp, mang màu sắc hiện đại này.

Đây trở thành điểm dừng chân hấp dẫn đối với cả khách du lịch và chính người dân Sầm Sơn. 

Chị Nguyễn Diệu Hương- Du khách đến từ thành phố Hà Nội: "Đi qua phố đi bộ thấy quán Nest Hội An này rất nổi bật. Quán rất đẹp. Mình đi uống nhiều quán cà phê, nhưng để quán cà phê có ấn tượng nhất thì phải có gì đó đặc biệt. Khi mình sử dụng thức uống rất ngon. Dịch vụ tốt"

Chuỗi chương trình nghệ thuật SunFest – Sầm Sơn 2022 cũng là nơi kết nối, quảng bá văn hoá đến du khách. Chương trình diễn ra tại sân khấu Quảng trường biển Sầm Sơn vào các ngày thứ bảy hàng tuần và kéo dài suốt hơn 4 tháng hè.

Mỗi tuần, SunFest sẽ mang đến cho khán giả những không gian âm nhạc phong phú và hoàn toàn khác biệt, như: nhạc trẻ - EDM, nhạc pop, nghệ thuật dân gian, nhạc quốc tế, nhảy hiện đại, nhạc bolero, rock, world music, rap - hip hop…

Chị Ngô Thị Thu- Du khách đến từ tỉnh Hà Nam:  "Nhà mình không chỉ được tắm biển mà còn được thưởng thức những món ăn ngon và thưởng thức những đêm nhạc thế này rất hấp dẫn. Mình nghĩ những đêm nhạc thế này giúp du lịch ở đây phong phú hơn rất nhiều. Đây là chương trình ý nghĩa đối với du khách trong và ngoài nước "
Chị Ngô Thị Thu- Du khách đến từ tỉnh Hà Nam: "Nhà mình không chỉ được tắm biển mà còn được thưởng thức những món ăn ngon và thưởng thức những đêm nhạc thế này rất hấp dẫn. Mình nghĩ những đêm nhạc thế này giúp du lịch ở đây phong phú hơn rất nhiều. Đây là chương trình ý nghĩa đối với du khách trong và ngoài nước"

Để thúc đẩy phát triển du lịch, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng tour tuyến, thì tạo ra xu thế giao lưu văn hoá vùng miền cũng hết sức quan trọng.

Việc hình thành những điểm đến, những chương trình mang nét văn hoá đặc trưng của các địa phương đã gia tăng cơ hội được trải nghiệm cho du khách khi đến với Sầm Sơn; từ đó góp phần làm đa dạng thêm các sản phẩm du lịch của thành phố biển, đồng thời quảng bá, gắn kết cùng phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành trong cả nước. 

Theo Hương Quỳnh – Minh Tâm/THNM 20/5/2022

.