Bài 1: Báo động tình trạng giả dạng xe bus và xe khách tua lượn, đón bắt khách tại các điểm chờ xe bus - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Bài 1: Báo động tình trạng giả dạng xe bus và xe khách tua lượn, đón bắt khách tại các điểm chờ xe bus

Đăng lúc: 19:58:44 12/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Thời gian qua có tình trạng các xe cố tình sơn màu và các họa tiết giống xe bus, trên xe cũng ghi số tuyến để đón khách tại các điểm chờ xe buýt trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, Bên cạnh đó, một số xe khách chạy tuyến cố định cũng thường xuyên vào các điểm dừng xe buýt để chèo kéo, đón bắt khách. Tình trạng này đã và đang gây bức xúc cho các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe bus và gây mất trật tự công cộng tại các điểm dừng đỗ xe bus trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Với màu sơn đặc trưng nhưng xe buýt và ghi tuyến số 14, Suối Cá Cẩm Lương, Cẩm Thủy... xe ô tô mang BKS 36M 01969  dễ dàng đón khách tại các điểm chờ của tuyến xe buýt số 14... Khi đã gom đủ khách, chiếc xe này  lại dồn khách sang xe ô tô khách mang BKS 36M 9999... để tiếp tục quay vòng đón bắt khách chuyến sau.

Ngoài xe khách mang BKS 36B-019.69, dọc đường Lê Lai, đoạn từ khu vực trường THPT chuyên Lam Sơn đến bến xe phía Tây, thành phố Thanh Hóa hiện còn có 2 xe khách mang BKS: 36B-015.37 và 36B-019.60 cũng sử dụng màu sơn giống với xe bus để ngang nhiên hoạt động tại các điểm dừng, đỗ của xe buýt để đón bắt khách.

Bên cạnh xe khách cố tình giả xe bus, một số xe khách tuyến cố định cũng  ngang nhiên vào các điểm dừng đỗ xe buýt để lôi kéo đón bắt khách, chèn ép, tạt xe qua đầu xe bus, không cho xe bus đón trả khách .

Tại thời điểm ghi hình, chiếc xe bus này đã không thể vào  điểm dừng đỗ để đón trả khách bởi xe ô tô khách BKS 36M-9058 đã đậu choán hết chỗ.  Đây chỉ là một trong số hàng chục điểm dừng đỗ của xe buýt đang bị xe khách chiếm dụng để bắt khách. 

Không chỉ ngang nhiên vắt khách, chèo kéo khách tại các điểm dừng xe bus, các xe khách giả danh xe bus và một số xe khách chạy tuyến cố định còn  rất manh động. Ngoài việc đe dọa, lăng mạ không cho các xe buýt vào điểm dừng đỗ để bắt khách, đón trả khách,  có nhiều trường hợp các xe bus giả và và xe khách còn hành hung lái xe bus. Vấn đề này sẽ được nhóm phóng viên thời sự  phản ánh trong chương trình thời sau.

(Nhóm phóng viên Thời sự chính trị)

 

24004115