Báo động tình trạng giả danh xe bus và xe khách tua lượn, đón bắt khách tại các điểm chờ xe bus - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Báo động tình trạng giả danh xe bus và xe khách tua lượn, đón bắt khách tại các điểm chờ xe bus

Đăng lúc: 18:48:12 12/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Thời gian qua có tình trạng các xe cố tình sơn mầu và các họa tiết giống xe bus, trên xe cũng ghi số tuyến để đón khách tại các điểm chờ xe bus trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, Bên cạnh đó, một số xe khách chạy tuyến cố định cũng thường xuyên vào các điểm dừng xe bus để chèo kéo, đón bắt khách.

 Với màu sơn đặc trưng nhưng xe bus và ghi tuyến số 14, Suối Cá Cẩm Lương, Cẩm Thủy... xe ô tô mang BKS 36M 01969  dễ dàng đón khách tại các điểm chờ của tuyến xe bus số 14 ...Khi đã gom đủ  khách, chiếc xe này  lại dồn khách sang xe ô tô khách mang BKS 36M 9999...để tiếp tục quay vòng đón bắt khách chuyến sau.

Dọc đường Lê Lai, đoạn từ khu vực trường THPT chuyên Lam Sơn đến bến xe phía Tây, thành phố Thanh Hóa hiện còn có 2 xe khách mang BKS: 36B-015.37 và 36B-019.60 cũng sử dụng mầu sơn giống với xe bus để ngang nhiên hoạt động tại các điểm dừng, đỗ của xe buýt để đón bắt khách.

Ngoài ra, một số xe khách tuyến cố định cũng ngang nhiên vào các điểm dừng đỗ xe buýt để lôi kéo đón bắt khách, chèn ép, tạt xe qua đầu xe bus, không cho xe bus đón trả khách .

Nhóm PV
 

24004250