Công an thành phố huyện Hoằng Hóa đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Công an thành phố huyện Hoằng Hóa đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Đăng lúc: 09:07:03 13/01/2018 (GMT+7)

(TTV) - Nhằm đảm bảo trật tự ATGT dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán 2018, Công an huyện Hoằng Hóa đã có kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT.

HH.jpg
 
 Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến, gây mất trật tự ATGT. Để đảm bảo trật tự ATGT, Đội CSGT Công an huyện Hoằng Hóa đã lên kế hoạch thành lập các tổ công tác tuần tra cắm chốt và lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn toàn huyện như tuyến đường qua các xã Hoằng Đạo, khu vực ngã tư thị trấn và đường xuống khu du lịch Hải Tiến. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng  đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, chở hàng hóa cồng kềnh, dùng xe máy kéo theo xe chở hàng, xe ô tải chở vượt quá kích thước thùng hàng… Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt tất cả các trường hợp vi phạm đồng thời tuyên truyền nhắc nhở người điều khiển phương tiện không tái phạm, nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và mọi người tham gia giao thông.

Trên thực tế, qua quá trình kiểm tra kiểm soát của các lực lượng chức năng, vẫn còn nhiều người điều khiển phương tiện không chấp hành quy định và có hành vi né tránh như đi đường khác, đi vào ngõ ngách hoặc đường vòng khi thấy tổ công tác kiểm tra. Điều này cho thấy ý thức chấp hành pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế,vẫn còn mang tính đối phó với lực lượng chức năng.

Từ nay đến Tết nguyên đán 2018, tình hình vi phạm pháp luật trật tự ATGT trên địa bàn huyện Hoằng Hóa có nguy cơ gia tăng. Để kiềm chế các vụ TNGT,Công an huyện Hoằng Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật GTĐB đến người dân, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT đảm bảo cho người dân đi lại an toàn./. 

 
Nhã Mai – Thanh Tùng