Khó khăn trong hoạt động vận tải hành khách khi di dời bến xe phía Bắc về địa điểm mới - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Khó khăn trong hoạt động vận tải hành khách khi di dời bến xe phía Bắc về địa điểm mới

Đăng lúc: 08:08:34 07/12/2017 (GMT+7)

(TTV) - Từ ngày 20/9/2017, Bến xe phía Bắc thành phố Thanh Hoá đã được chuyển về trí mới tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường Hàm Rồng thành phố Thanh Hoá. Sau hơn hai tháng hoạt động tại địa điểm mới, số lượng xe và người dân vào bến giảm đáng kể, gây khó khăn trong công tác đảm bảo vận tải hành khách.

KK.jpg 

Bến xe phía Bắc có tổng diện tích 18.000m2 với quy mô bến xe tiêu chuẩn loại 2. Tại bến có đầy đủ cơ sở hạ tầng như hệ thống nhà chờ dành riêng cho hành khách, các dịch vụ công cộng, bãi đỗ xe, phòng bán vé hiện đại phục vụ nhu cầu vào bến đi xe của người dân.

Sau khi chuyển về vị trí mới, do cách xa trung tâm thành phố nên số lượng hành khách vào bến xe giảm đáng kể. Sở GTVT Thanh Hoá đã điều chỉnh phân luồng một số tuyến xe khách cố định có lộ trình bắt buộc phải vào bến đón trả khách, tuy nhiên trên số lượng xe theo quy định vào bến vẫn còn rất ít với lý do vị trí không thuận đường nên không có khách. Dù đã quy định thay đổi lộ trình, song nhiều xe vẫn dừng đón trả khách sai lộ trình tại khi vực Siêu thị Big C. 

Để phát huy hiệu quả trong vận tải hành khách cũng như tạo điều kiện cho Ban Quản lý bến xe hoạt động được thuận lợi, thời gian tới, các lực lượng chức năng cần tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết để vào bến đi xe, đồng xử lý nghiêm đối với các chủ xe không chấp hành nghiêm quy đinh đi đúng lộ trình vào bến đón trả khách đảm bảo trật tự ATGT./.

Nhã Mai- Tuấn Trường