Nguy cơ xảy ra tai nạn từ các hành vi vi phạm luật giao thông ở TPTH - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Nguy cơ xảy ra tai nạn từ các hành vi vi phạm luật giao thông ở TPTH

Đăng lúc: 09:47:55 05/12/2017 (GMT+7)

(TTV) - Trong những năm gần đây, số vụ TNGT gia tăng do ý thức không chấp hành Luật Giao thông của một bộ phận người dân như: Đi không đúng phần đường, qua đường không đúng quy định, chở, kéo theo vật cồng kềnh, đi ngược chiều.

NC.jpg

Những hình ảnh người dân tham gia giao thông vi phạm có thể bắt gặp ở mọi lúc, mọi nơi trên các tuyến đường ở TPTH… Đi bộ vượt qua giải phân cách sang đường bất kể chỗ nào thấy tiện cho bản thân …Điều khiển xe đạp đi ngược chiều trong làn ô tô xe máy đang lưu thông đông… Điều khiển xe máy sử dụng ô…Xe máy kéo theo hàng cống kềnh…Xe thô sơ bán hàng rong che ô cỡ lớn đi dưới lòng đường …Chen lấn khi dừng  đèn đỏ…Điều khiển xe máy không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm... ….

Điều đáng nói là những hành vi vi phạm, thiếu ý thức khi tham gia giao thông là nguy cơ xảy ra va chạm và dẫn đến tai nạn không chỉ cho người vi phạm mà còn đối người tham tham giao thông khác trên đường.

Năm 2017, chủ đề ATGT là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên 5% ở cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016. Tuy nhiên, nếu ý thức và hành vi của người tham gia giao thông không thay đổi, tai nạn giao thông vẫn là mối nguy hiểm luôn tiềm ẩn và số lượng tai nạn giao thông vẫn tiếp tục tăng từng ngày.

Xuân Hồng-Anh Dũng