Ùn tắc giao thông tại TPTH những ngày giáp Tết - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Ùn tắc giao thông tại TPTH những ngày giáp Tết

Đăng lúc: 08:48:00 11/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Do vậy, vào giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ thường xuyên xảy ra, đặc biệt là tại các tuyến đường chính trên địa bàn TPTH.

untac1.jpg

Theo thống kê của lực lượng CSGT TPTH, hiện toàn thành phố có 32 nút giao cắt thường xuyên lâm vào tình trạng ùn tắc cục bộ, trong đó, nghiêm trọng nhất là các nút giao Ngã Ba Bia, Cao Thắng – Đại lộ Lê Lợi, Trần Phú – Triệu Quốc Đạt, cầu Đông Hương. Bên cạnh nguyên nhân khách quan do phương tiện ô tô cá nhân gia tăng quá nhanh trong khi hạ tầng giao thông ít được mở rộng thì ý thức của người tham gia giao thông vào giờ cao điểm cũng là lý do khiến tình trạng tắc đường trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT- TPTH đã triển khai phân luồng giao thông bằng hệ thống rào sắt cho phương tiện lưu thông một chiều ở một số tuyến đường giao cắt. Đồng thời, bố trí lực lượng hoạt động chốt trực và hướng dẫn phân luồng giao thông đảm bảo trật tự ATGT tại các nút giao quan trọng vào những giờ cao điểm nhằm hướng dẫn giao thông và kịp thời xử lý sự cố gây tắc đường. Tuy nhiên, nếu chỉ trông chờ vào sự nỗ lực từ phía các cơ quan chức năng thì tình trạng ùn tắc giao thông vào mỗi dịp Tết đến sẽ vẫn là bài toán nan giải. Do vậy, người dân khi tham gia giao thông cần nghiêm túc chấp hành luật lệ, tránh để ùn tắc kéo dài xảy ra./.

Quỳnh Anh - Lê Quang

 

Từ khóa bài viết: