Cảnh sát PCCC Thanh Hoá phải “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui ” - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Cảnh sát PCCC Thanh Hoá phải “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui ”

Đăng lúc: 20:44:04 12/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Chiều 12/2, đến kiểm tra công tác thường trực chiến đấu, cứu nạn cứu hộ tại Cảnh sát PCCC Thanh Hoá và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý: Cảnh sát PCCC phải thức cho dân ngủ, gác cho dân vui, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, để nhân dân được đón xuân, vui tết bình an, hạnh phúc. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Võ Duy Sang, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo văn phòng Tỉnh uỷ và Công an tỉnh.

Screenshot_1.png

Làm việc với cán bộ chủ chốt lực lượng Cảnh sát PCCC Thanh Hoá, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh rất mừng vì năm 2017, Cảnh sát PCCC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Mặc dù năm qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ cháy lớn, tỉnh phải gánh chịu trận lũ lụt lịch sử và xảy ra một số vụ tai nạn thương tâm, nhưng dù bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng PCCC đều xuất hiện kịp thời, tích cực triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ và xử lý có hiệu quả trong mọi tình huống. Nhiều chiến sỹ đã xả thân cứu nạn, cứu hộ vì mục tiêu đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân và doanh nghiệp, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong dư luận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ hoan nghênh và đánh giá cao những thành tích lực lượng Cảnh sát PCCC đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh: Dịp tết cổ truyền của dân tộc là thời gian cao điểm và căng thẳng nhất đối với cán bộ, chiến sỹ cảnh sát PCCC. Bởi toàn lực lượng phải tập trung “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui”, đảm bảo cho nhân dân được vui tết, đón xuân, an lành, đầm ấm.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: Thanh Hoá đang phát triển rất nhanh, kéo theo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội sẽ diễn biến phức tạp. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục đặt mục tiêu rất cao, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 15% trở lên và quyết tâm hành động quyết liệt để đạt mục tiêu, kế hoạch. Đi liền với đó, sẽ có nhiều dự án tiếp tục được khởi công, xây dựng; nhiều dự án lớn, quan trọng hoàn thành đi vào hoạt động; nhiều dịch vụ tiếp tục phát triển mạnh, trong khi cơ sở hạ tầng của ta lại chưa theo kịp sự phát triển, nên công tác PCCC sẽ phải tiếp tục đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy, Cảnh sát PCCC tỉnh phải tập trung rất cao, nghiên cứu, lập kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể để bắt kịp sự phát triển và định hướng chiến lược phát triển lâu dài của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh Cảnh sát PCCC đã chủ động nghiên cứu để thực hiện việc xây dựng Thành phố thông minh và yêu cầu ngành tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCC. Lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh phải thường xuyên kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu trong toàn đơn vị. Tăng cường cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn để kiểm tra công tác PCCC nhất là ở các khu vực tập trung đông người, sử dụng nhiều thiết bị có nguy cơ cháy nổ. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, nhà máy, doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, các khu dân cư... tăng cường các biện pháp PCCC trong thời điểm trước, trong và sau tết. Thực hiện nghiêm công tác thường trực, đảm bảo lực lượng và phương tiện sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 24/24 giờ; phân công lực lượng, phương tiện bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến cho rằng: Hướng tới, Cảnh sát PCCC tỉnh phải đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền để làm sao mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp đều tự giác thực hiện công tác PCCC, chủ động đảm bảo an toàn cho chính gia đình và doanh nghiệp. Đồng thời, phải tập trung đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh để đảm bảo xử lý được mọi tình huống xảy ra, giảm tối đa thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhanh, mạnh và bền vững của quê hương, đất nước.

Việt Hà – Hồng Thư