Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVII - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVII

Đăng lúc: 07:00:00 01/01/1970 (GMT+7)

(TTV) - Bước sang ngày làm việc thứ 3, hôm nay, 7/12, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVII tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn dưới sự điều hành trực tiếp của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

CHATVAN.jpg 

Nét đổi mới tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này là trước khi các lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trả lời chất vấn, UBND tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện khắc phục những nội dung đã được chất vấn tại kỳ họp thứ 3 và việc thực hiện lời hứa của giám đốc các Sở, ngành.

Theo đó, Sở Tài chính đã khắc phục tốt tình trạng nợ đọng tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh khi đã thu được gần hết số tiền nợ đọng, từ 88tỷ, nay chỉ còn nợ 1,3 tỷ. Sở Giao thông vận tải có 6 dự án giao thông lớn sở làm chủ đầu tư chậm tiến độ nhiều năm. Đến nay, một số dự án sở đã làm gọn, một số dự án khác đang thực hiện đúng tiến độ. Hiện còn 2 dự án chậm về thủ tục. Sở Nông nghiệp đã chỉ rõ hạn chế, yếu kém, phân tích nguyên nhân của những tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả khắc phục những nội dung chất vấn. Đối với 1 số việc đang làm dở, đề nghị HĐND tỉnh giao lại cho Thường trực HĐND tỉnh chịu trách nhiệm đôn đốc, thực hiện đến nơi, đến chốn tất cả các nội dung và sẽ báo cáo với HĐND, cử tri và nhân dân trong kỳ họp tới.

Bước vào phiên chất vấn, với tinh thần làm rõ đến cùng những vấn đề cử tri và nhân dân trong tỉnh bức xúc để có biện pháp xử lý hiệu quả, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu phải đổi mới việc trả lời kiến nghị, đề xuất của cử tri theo hướng ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, nói rõ việc đã làm được, chưa làm được và giải pháp cụ thể để cử tri rõ, hài lòng.

Mở đầu phiên chất vấn sáng nay, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đào Trọng Quy đã đăng đàn trả lời về tình trạng khai thác cát trái phép tại các hệ thống sông và các cửa lạch ven biển trên địa bàn tỉnh vẫn còn tiếp tục diễn ra, làm sạt lở đê, các công trình hạ tầng, đất nông nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của nhà nước và nhân dân. Nêu rõ thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp.

Nhóm phóng viên Thời sự