Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kiểm tra dịp Tết Nguyên đán - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kiểm tra dịp Tết Nguyên đán

Đăng lúc: 19:44:01 13/02/2018 (GMT+7)

(TTV) - Ngày 13/2 (tức 28 tháng Chạp âm lịch), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã kiểm tra công tác trực khám chữa bệnh và sẵn sàng cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu, kiểm tra kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đêm giao thừa và những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất

CHUTICH.jpg

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến ngày 13/2, bệnh viện vẫn đang điều trị cho 600 bệnh nhân nội trú. Dự kiến đến chiều 30 Tết sẽ vẫn còn khoảng hơn 300 bệnh nhân nặng không thể xuất viện. Bệnh viện đã chi trả đầy đủ các chế độ lương, thưởng Tết, thu nhập tăng thêm cho cán bộ viên chức theo quy định. Trong các ngày từ 30  đến mùng 3 tết, bệnh viện sẽ tổ chức cung cấp suất ăn Tết cho bệnh nhân, cán bộ viên chức người lao động, thăm hỏi tặng quà, động viên bệnh nhân và người nhà đang nằm lại bệnh viện. Cán bộ, y bác sỹ, người lao động ở tất cả các vị trí đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ trực tại bệnh viện cũng như tham gia ứng phó với các tình huống đột xuất trên địa bàn tỉnh.


Đánh giá về kết quả hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho biết: Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực đổi mới và từng bước thực hiện tự chủ của Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ y tế. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong năm 2018 từng bước hoàn thiện  thể chế về tự chủ, phát huy cao nhất sự đóng góp và cống hiến của các y, bác sỹ, cán bộ công nhân viên chức người lao động, góp phần tạo động lực mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế, xứng đáng là bệnh viện chủ đạo trong hệ thống y tế của tỉnh.


Tại Bệnh viện Ung bướu, Theo báo cáo của lãnh đạo bệnh viện, dù mới đi vào hoạt động hơn 4 tháng nhưng bệnh viện đã khám cho gần  6000 lượt, điều trị nội trú trên  3.400 lượt và lập kế hoạch xạ trị cho trên 200 lượt bệnh nhân, hoạt động đạt 110% công suất giường bệnh. Tuy nhiên do giường bệnh chỉ tiêu còn thấp, số cán bộ y bác sỹ chưa đáp ứng đủ nên bệnh viện phải chuyển trên 700 lượt bệnh nhân lên tuyến trên điều trị. Trong những ngày tết, cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm, bệnh viện đã có kế hoạch tặng quà tết, cung cấp suất ăn miễn phí cho bệnh nhân; chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư tiêu hao để sẵn sàng điều động chi viện cho tuyến dưới.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đánh giá: Là một đơn vị mới ra đời, cơ sở vật chất, nhân lực còn nhiều khó khăn nhưng kết quả khám chữa bệnh từ khi đi vào hoạt động của bệnh viện ung bướu thể hiện nỗ lực, cố gắng lớn của ngành y tế và cán bộ, y bác sỹ bệnh viện. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt dự án đầu tư Bệnh viện Ung bướu, cố gắng đến đầu năm 2019 có thể đưa trụ sở mới vào sử dụng, đồng thời thí điểm  mô hình bệnh viện thông minh tại bệnh viện ung bướu. Do vậy, ngoài việc tổ chức  khám chữa bệnh cho bệnh nhân, Bệnh viện Ung bướu phải chủ động kế hoạch về đào tạo nhân lực, hoàn thiện bộ máy, cơ chế quản lý, điều hành để sẵn sàng tiếp nhận và đưa Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa trở thành một trong những cơ sở khám chữa bệnh có mô hình quản lý hiện đại, hiệu quả, có chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.


Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Từ ngày 16/12 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường các chốt,  các tuyến, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông, đã  kiểm tra, xử lý gần 11.000 trường hợp vi phạm, xử phạt 18 tỷ đồng chủ yếu các hành vi vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá tải trọng, phóng nhanh vượt ẩu, góp phần giảm số vụ và giảm 8 người chết do tai nạn giao thông với cùng kỳ năm 2017. 100% cán bộ, chiến sỹ CSGT được huy động trực tết,  đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để kiểm soát giao thông, kiểm soát hoạt động của các xe khách, việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn giao thông cho mùa lễ hội.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao cố gắng của lực lượng CSGT trong đảm bảo an toàn Giao thông, phối hợp phòng chống tội phạm, tạo chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cộng đồng về chấp hành pháp luật ATGT. Đánh giá cao phương án và quyết tâm đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian cao điểm Tết,  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong năm 2018, ngoài công tác kiểm soát việc thực hiện quy định pháp luật về ATGT, lực lượng cảnh sát giao thông  phải cùng với các lực lượng chức năng tập trung xử lý các nguyên nhân tiềm ẩn tai nạn giao thông đã được Ban ATGT tỉnh thống kê, nhanh chóng triển khai hệ thống kiểm soát và điều phối giao thông thông minh nhằm góp phần chống ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông hiệu quả hơn.


Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã kiểm tra kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự của Phòng cảnh sát cơ động. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng cảnh sát cơ động Công an tỉnh huy động trực 100% quân số nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu được phân công, đồng thời tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.


Chia sẻ với cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh sát cơ động, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là một trong những lực lượng vất vả nhất trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng lực lượng cảnh sát cơ động (Công an Thanh Hóa) thực hiện phương châm hành động “thức cho dân ngủ”, tập trung thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ an toàn cho nhân dân vui Tết đón Xuân;  tổ chức lực lượng, nắm thông tin, có mặt kịp thời, nhanh chóng giúp nhân dân xử lý hiệu quả các vấn đề an ninh trật tự, góp phần đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn./.

Phương Thảo - Xuân Trường