Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018. - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đăng lúc: 20:13:04 12/01/2018 (GMT+7)

(TTV) - Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018 của Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, tổ chức chiều 12/1, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 do đó Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh cần tập trung, chỉ đạo, lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc, đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nâng cao đời sống người lao động và xây dựng môi trường kinh doanh văn minh.

danguy1.jpg


 Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn cho rằng:  Tỉnh Thanh Hóa và cộng đồng doanh nghiệp đang đứng trước những cơ hội lớn để phát triển. Các ấp ủy, chính quyền đang nỗ lực thực hiện nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và thu hút đầu tư. Do đó, Đảng ủy khối doanh nghiệp cần bám sát lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp động viên khích lệ người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, trong đó cần phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên, của chi bộ, đồng hành với lãnh đạo doanh nghiệp vì mục tiêu  sản xuất kinh doanh hiệu quả. Công tác xây dựng, phát triển Đảng, kiểm tra, giám sát của Đảng trong khối doanh nghiệp cần được đổi mới toàn diện, mạnh mẽ theo đúng quy định và hiệu quả, khẳng định vị thế, vai trò của Đảng ủy khối đối với các đảng bộ trực thuộc và các đảng bộ cơ sở đối với doanh nghiệp. Làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh về công tác phát triển Đảng trong các doanh nghiệp, qua đó để các doanh nghiệp, quần chúng nhận thức sâu sắc về việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp là cần thiết.

Tại hội nghị, Đảng ủy khối doanh nghiệp đã triển khai, quán triệt nội dung quy định số 102 của Bộ Chính trị ban hành ngày 15/11/2017 về xử lý, kỷ luật đảng viên vi phạm, thay thế cho Quy định 181 năm 2013 của Bộ Chính trị./.

Đình Hà - Đăng Tuyển