Cậu bé đam mê dòng nhạc dân gian Việt Nam - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Cậu bé đam mê dòng nhạc dân gian Việt Nam

Đăng lúc: 08:12:45 07/12/2017 (GMT+7)

(TTV) - Là một nhân tố được phát hiện trong nhiều cuộc thi âm nhạc dành cho lứa tuổi thiếu nhi như: Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ, giọng hát Việt nhí… cậu bé Đặng Đình Tâm đã thực sự khiến khán giả bất ngờ trước giọng hát nội lực, giàu cảm xúc, phong cách tự tin khi biểu diễn các làn điệu âm nhạc dân gian.

CB.jpg

Xẩm là một thể loại âm nhạc dân gian đòi hỏi người hát phải có sự tôi luyện, cảm thụ âm nhạc sâu sắc. Thế nhưng, cậu bé Đặng Đình Tâm lại có thể biểu diễn một cách trọn vẹn bài “Xẩm quê choa” trên sân khấu của chương trình giọng hát Việt nhí năm 2017. Đây cũng là tiết mục đưa em đến gần hơn với đêm chung kết chương trình.


Gia đình Đặng Đình Tâm không có ai làm nghệ thuật, em cũng ít có cơ hội  tham gia các lớp năng khiếu về âm nhạc. Cách cậu bé Tâm rèn luyện khả năng ca  hát của mình là tiếp thu sự hướng dẫn của cô giáo ở trên lớp và theo dõi các cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình. Qua đó, em học hỏi các kỹ năng biểu diễn để tạo ra phong cách riêng cho mình.


Với năng khiếu âm nhạc được tôi luyện, Đặng Đình Tâm đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Năm 2016,  Đặng Đình Tâm đạt giải Nhì liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ do Đài PT – TH Thanh Hoá tổ chức và gần đây nhất cậu bé tài năng này đã xuất sắc vượt qua hơn 1.000 thí sinh, giành giải Ba cuộc thi giọng hát Việt nhí.

Với chất giọng ấm áp, truyền cảm Đặng Đình Tâm có đầy đủ những tố chất cần phải có của một nghệ sĩ hát nhạc dân gian chuyên nghiệp. Tuy nhiên, con đường nghệ thuật  phía trước còn rất dài, Đặng Đình Tâm vẫn rất cần sự định hướng đúng đắn của giới chuyên môn để tài năng âm nhạc của được tỏa sáng./.

Thùy Linh- Lê Quang