Cuộc thi vẽ tranh "Art Battle" tại Philippines - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Cuộc thi vẽ tranh "Art Battle" tại Philippines

Đăng lúc: 09:38:30 05/12/2017 (GMT+7)

(TTV) - Mới đây, một cuộc thi vẽ tranh vô cùng độc đáo mang tên "Art Battle" đã được tổ chức tại thủ đô Manilla của Philippines với sự tham gia của hàng chục họa sĩ.

C.jpg

Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, mỗi họa sĩ chỉ có 20 phút để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của mình trên nền vải canvas trắng và chỉ được sử dụng màu vẽ là sơn acrylic. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, các khán giả sẽ đi xung quanh, vừa chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa, vừa bỏ phiếu cho tác phẩm mà họ thích nhất.

Ban tổ chức cuộc thi cho rằng việc gây sức ép về thời gian như vậy sẽ giúp các họa sĩ luyện khả năng khơi gợi cảm hứng trong thời gian ngắn hơn, từ đó giúp họ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Người thắng cuộc năm 2017 là anh Nico Pelaez với bức vẽ chân dung cô bạn gái của mình khi chỉ sử dụng màu đỏ tươi, xanh nước biển, xanh lá cây và vàng. Anh cho biết: “Thử thách vẽ tranh tại chỗ và giới hạn thời gian như thế này rất thú vị. Nó làm tim tôi đập thình thịch còn khả năng sáng tạo thì tuôn chảy. Khán giả tiếp thêm động lực cho tôi, việc biết rằng ai đó đang xem mình vẽ phía sau lưng sẽ khích lệ tôi vẽ tốt hơn”.

Được biết, ngoài Philippines, cuộc thi vẽ tranh "Art Battle" còn được tổ chức tại một số quốc gia khác như Canada, Nhật Bản, Anh... và đây được coi là những vòng loại cho cuộc thi chung kết vẽ nhanh quốc tế, dự kiến diễn ra vào đầu năm sau tại thành phố New York, Mỹ.

BT Ngọc Liên