Lễ hội lửa Bonfire Night tại Anh - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Lễ hội lửa Bonfire Night tại Anh

Đăng lúc: 07:37:47 13/11/2017 (GMT+7)

(TTV) - Vừa qua, lễ hội lửa truyền thống có tuổi đời hơn 400 năm Bonfire Night đã được tổ chức trên khắp nước Anh. Tưng bừng và hoành tráng nhất phải kể đến lễ hội tại thành phố Lewes thuộc hạt Đông Sussex, Tây Nam đất nước.

1.jpg 

Lễ  hội này được tổ chức nhằm ăn mừng sự thất bại của một nhóm người do Guy Fawkes cầm đầu trong âm mưu sử dụng thuốc nổ và pháo hoa để nổ tung tòa Nhà Quốc hội Anh vào ngày 5/11/1605 nhằm ám sát nhà vua và các nghị sĩ Quốc hội. 

Ban đầu, để kỉ niệm sự kiện này, người ta đốt các đống lửa to và ném các hình nộm của những kẻ có âm mưu xấu vào lửa. Về sau, các màn bắn pháo hoa được bổ sung để lễ hội thêm phần sinh động. Ngày nay, Bonfire Night đã trở thành một lễ hội lớn, thu hút đông đảo người dân và du khách với hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Trong đêm chính của lễ hội 4/11, Lewes không khác gì một thị trấn thời Trung Cổ kì bí. Những người tham gia lễ hội mặc trang phục và hóa trang như thời Trung Cổ, tay cầm những ngọn đuốc rực cháy diễu hành quanh các con phố trung tâm, rồi sau đó đốt các hình nộm.

Với lịch sử hơn 400 năm cùng sự độc đáo và sinh động, lễ hội lửa Bonfire Night từ lâu đã trở thành sự kiện được người dân địa phương và du khách mong chờ vào đầu tháng 11 hàng năm.

Ngọc Liên

 

 

Từ khóa bài viết:,