Rực rỡ sắc thu ở thủ đô Tehran của Iran - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Rực rỡ sắc thu ở thủ đô Tehran của Iran

Đăng lúc: 07:42:19 14/11/2017 (GMT+7)

(TTV) - Trong tiết trời dịu mát của mùa Thu, nhiều vùng đất trên thế giới khoác lên mình chiếc áo mới với sắc màu đa dạng của hoa lá. Thủ đô Tehran của Iran cũng tươi đẹp hơn với những thảm hoa cúc đa sắc, nhất là ở Vườn bách thảo quốc gia. Hiện khu vườn này đang mở cửa chào đón du khách đến thưởng lãm vẻ đẹp của thiên nhiên khi vào Thu.

1.jpg


Đây là lần thứ 2 khu vườn rộng 150 ha này hóa thành một biển hoa rực rỡ với hơn 600 loài hoa cúc đa dạng về màu sắc và kịch thước đồng loạt khoe sắc. Một số loài trong số chúng được xem là quý hiếm ở Iran. Chúng được các nghệ nhân, người trồng hoa khéo léo bố trí thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau khiến khách thưởng lãm có cảm giác như đang lạc vào một mê cung tuyệt đẹp.

Một du khách cho biết: chúng tôi đã ngắm hoa và đi dạo trong khu vườn này hơn 2 tiếng đồng hồ và có những trải nghiệm tuyệt vời. Vẻ đẹp của chúng được khiến mọi người không tiin vào mắt mình.

Cũng tại thủ đô Tehran vào thời điểm này người yêu ẩm thực còn có cơ hội thưởng thức những trái lựu thơm ngon cùng nhiều sản phẩm chế biến từ loại trái cây được cho là đặc sản của Iran này tại lễ hội trái lựu. Sự kết hợp của hai sự kiện này đã thu hút rất nhiều du khách đến Tehran.

BT Lê Hà