Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Chuyên Lam Sơn - cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhân tài xứ Thanh

Với bề dày lịch sử 86 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) liên tục khẳng định thương hiệu là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo học sinh giỏi quốc gia, quốc tế tốp đầu của cả nước.

Tín dụng ưu đãi tiếp sức học sinh sinh viên nghèo đến trường

(TTV) - Thực hiện Quyết định số 157 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, những năm qua, Ngân hàng chính sách xã hội Thanh Hóa đã tạo điều kiện cho hàng trăm nghìn lượt học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để yên tâm đến trường.

Đề xuất thay đổi đề thi môn tổ hợp

“Đề nghị Bộ GD&ĐT giữ ổn định những gì thành công trong kì thi THPT quốc gia vừa qua và chỉnh sửa một số chi tiết về kĩ thuật. Trong đó, kiến nghị sửa bài thi tổ hợp, không chia thành từng môn nữa vì gây khó khăn trong xét tuyển”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Ngành giáo dục xem xét lại thời gian nghỉ hè”

“Việc khai giảng hiện nay đã bớt nhiêu khê nhưng thời gian nghỉ hè ở Việt Nam liệu có còn phù hợp không? Mặt nào được, mặt nào không được? Mặt không được là ở đô thị, thời gian nghỉ hè dài quá nên nhiều bố mẹ trẻ rất khó khăn. Nhiều nơi đã tựu trường sớm. Vì vậy trong năm tới, theo tôi, Bộ GD&ĐT cần bàn ráo riết điều này”.

Tổ chức hoạt động đầu năm học không được nặng nề, gây quá tải

(TTV) - Liên quan đến công tác chuẩn bị cho năm học mới, Bộ Giáo dục đào tạo vừa có Công văn số 3745, hướng dẫn các Sở Giáo dục và đào tạo một số hoạt động đầu năm học 2017-2018. Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương tổ chức hoạt động đầu năm học không được nặng nề, gây quá tải.

Quy hoạch lại các trường Sư phạm: Bắt đầu từ đâu?

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, cần quyết tâm thực hiện việc quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm.

Tổng kết năm học giáo dục THPT: 5 nhiệm vụ của giáo dục THPT trong năm học mới

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng và ban hành chương trình giáo dục phổ thông, triển khai biên soạn sách giáo khoa giáo dục phổ thông gắn với phát triển năng lực và phẩm chất người học; Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trung học... là những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục THPT trong năm học mới.

Vì sao hàng nghìn thí sinh không nhập học đại học?

Chúng ta cần nâng cao chất lượng khâu định hướng nghiệp cho học sinh từ bậc phổ thông.

Năm học 2017-2018: Bộ GD&ĐT dừng thi giải Toán, Tiếng Anh qua mạng

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ năm học 2017 - 2018 này, Bộ quyết định tạm dừng các cuộc thi giải toán, tiếng Anh trên mạng.

Công bố quyết định thành lập Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc

(TTV) - Sáng ngày 19/8, Sở Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc thành lập Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc.

Thanh Hóa: Cấm nhiều khoản thu trong năm học mới

(TTV) - Trong năm học mới 2017 - 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa quy định nhiều khoản nhà trường không được tổ chức huy động. Địa phương nào để xảy ra tình trạng lạm thu thì Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phải chịu trách nhiệm.

Đánh giá giáo viên theo chuẩn mới

(TTV) - Các trường Sư phạm thực hiện đánh giá lại giáo viên theo chuẩn mới; Quy chuẩn giáo viên không phải là rà soát để loại ra khỏi ngành. Đây là nội dung đáng chú ý vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra.

Quảng Xương chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017 – 2018

(TTV) - Chuẩn bị cho năm học mới, huyện Quảng Xương đang tích cực hoàn chỉnh cơ sở vật chất và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc dạy và học.

Xây dựng và phát triển mạng lưới cộng đồng chuyên gia Việt toàn cầu

VietNamese Professionals Network – Mạng lưới kết nối cộng đồng chuyên gia Việt toàn cầu ra đời với sứ mệnh tạo môi trường để chuyên gia người Việt khắp thế giới có thể dễ dàng kết nối, trao đổi, giúp đỡ nhau, đóng góp cho quê nhà.

Từ năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho các trường sư phạm

(TTV) - Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ quy định điểm sàn riêng đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên. Đây là một trong những giải pháp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành sư phạm trong bối cảnh điểm chuẩn đầu vào của ngành ngày càng có xu hướng giảm.

Trao học bổng cho học sinh khó khăn

(TTV) - Hội Khuyến học Thanh Hóa vừa trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường trung cấp nghề thanh thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn Thanh Hóa năm học 2016-2017.

Một năm học gặt hái nhiều thành công của giáo dục Thanh Hóa

(TTV) - Sáng 17/8, tại Trung tâm hội nghị 25B, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền dự và phát biểu chỉ đạo.

Bộ trưởng Giáo dục: Sẽ quy định điểm sàn riêng cho các trường sư phạm

Để nâng cao chất lượng đầu vào các trường sư phạm, từ sang năm Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

Việt Nam sẽ có 10 thí sinh tham dự VCK lập trình quốc tế tại Hàn Quốc

Việt Nam cùng hơn 100 thí sinh Ấn Độ, Hàn Quốc sẽ cùng tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi lập trình quốc tế được tổ chức vào ngày 17/8/2017.

Cơ hội hợp tác đầu tư trong giáo dục đào tạo

(TTV) - Sáng 15/8, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam và cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Xuân Phi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch HĐND thành phố; Tiến sỹ Trần Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ, trường Đại học Mỹ tại Việt Nam, lãnh đạo trường Đại học Mỹ khu vực phía Bắc cùng đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh, thành phố, các trường trung cấp nghề, đại diện các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non dạy học thí điểm song ngữ năm học 2017 – 2018 trên địa bàn thành phố.

22482348