Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Bài thi THPT Quốc gia 2017 được chấm như thế nào?

Năm nay, chỉ có môn Ngữ văn là huy động cán bộ chấm thi. Còn lại tất cả các môn trắc nghiệm đều do máy chấm.

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10

(TTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT dân tộc nội trú tỉnh năm học 2017 - 2018 sẽ diễn ra từ ngày 10 – 11/7. Hiện nay, các trường đang tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10.

Nhiều giáo viên băn khoăn vì đáp án thi Ngữ Văn vào trường Chuyên Lam Sơn sai

Không chỉ sai đáp án, ngay cả việc ra đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cũng khiến nhiều giáo viên không khỏi băn khoăn.

Lần đầu tiên các trường đại học “vắng bóng” thí sinh mùa thi

Năm nay, các thi sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 ngay tại các trường THPT ở địa phương, thí sinh ở thành phố hay huyện thị nào thì dự thi ở đó. Vì vậy, ở đa số các trường đại học lần đầu tiên chứng kiến cảnh "vắng bóng" thí sinh trong mùa thi.

Những “sự cố” hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Một thí sinh phải bỏ hai môn thi vì ngộ độc thức ăn; Nữ thí sinh đang thi phải đi cấp cứu; Thí sinh bị tai nạn ngay sát buổi thi cuối cùng; Hai giám thị viết kiểm điểm vì cho thí sinh mang đề thi ra ngoài sớm... là những “sự cố” hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 vừa qua.

Tập huấn can thiệp ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ rối loạn phát triển

(TTV) - Để nâng các kỹ năng cho đội ngũ giáo viên giảng dạy trẻ rối loạn phát triển, Trong hai ngày 24 và 25/6 mạng lưới cơ cở can thiệp trẻ rối loạn phát triển đã tổ chức lớp tập huấn can thiêp ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ rối loạn phát triển. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia tâm lý đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2018, điểm sàn do các trường đại học quyết định

Tại buổi họp báo chiều 24/6, bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT) cho biết, từ năm 2018 trở đi Bộ GD&ĐT sẽ không quyết định điểm sàn vào các trường đại học mà trao quyền cho từng trường đại học.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được giữ ổn định trong các năm tiếp theo

Tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017, chiều ngày 24/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: Kỳ thi diễn ra thành công và sẽ được giữ ổn định về cơ bản cho những năm sắp tới.

Nhìn lại kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Vẫn mong không còn áp lực

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã giảm tốn kém, căng thẳng cho thí sinh vì không phải đến thành phố thi nữa nhưng vẫn còn những lo lắng về đề thi.

Thanh Hóa tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia 2017

(TTV) - Sáng 24/6, cùng với thí sinh cả nước, thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành bài thi cuối cùng là tổ hợp Khoa học xã hội với các môn thành phần là: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Nhìn lại toàn bộ kỳ thi này tại Thanh Hóa có thể thấy: Do thực hiện tốt tất cả các khâu chuẩn bị nên kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả. Trong 5 buổi thi tại Thanh Hóa chỉ có duy nhất 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia 2017

(TTV) - Sáng nay 24/6, cùng với thí sinh cả nước, thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành bài thi cuối cùng là tổ hợp Khoa học xã hội với các môn thành phần là: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Trong buổi sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác thi tại 2 huyện: Thiệu Hóa và TP Thanh Hóa. Tham gia đoàn kiểm tra còn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Văn phòng UBND tỉnh.

Cuối giờ chiều, Bộ Giáo dục công bố đáp án các bài thi THPT quốc gia 2017

Dự kiến vào chiều nay (24/6), Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức họp báo và công bố đáp án chính thức của tất cả các môn kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Cập nhật đề thi và đáp án môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Bài thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 gồm 40 câu, yêu cầu thí sinh làm bài trong vòng 50 phút.

Sáng nay, thí sinh kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh làm bài thi Khoa học xã hội kỳ thi THPT Quốc gia 2017 gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, GDCD. Thời gian thí sinh làm bài trong 150 phút.

Thí sinh “kêu” đề thi tiếng Anh dài, thời gian thi quá ngắn

Chiều 23/7 các thí sinh bước vào thi môn tiếng Anh trong thời gian 60 phút, với 50 câu được nhiều học sinh đánh giá có tính phân loại cao.

Hỗ trợ thí sinh vùng cao

(TTV) - Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, mặc dù các thí sinh được thi ngay tại địa phương. Nhưng khác với các thí sinh ở thành phố, nhiều thí sinh ở huyện miền núi Quan Sơn vẫn phải di chuyển hàng chục cây số để đến điểm thi. Tại đây, nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh đã được tổ chức.

Ngày thi thứ 2 Kỳ thi THPT Quốc gia không có thí sinh vi phạm quy chế thi

(TTV) - Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Thanh Hóa, trong ngày thi thứ 2 của Kỳ thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt cao. Tại tất cả các điểm thi không có sự cố gì xảy ra. Riêng với đề thi môn Vật lý thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên có 7 mã đề thi bị lỗi phải đính chính, tuy nhiên việc đính chính đã được Bộ GD & ĐT chủ động xử lý từ trước nên không ảnh hưởng đến thí sinh.

Ngày thi thứ 2 – Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

(TTV) - Hôm nay, ngày 23/6, cùng với cả nước, các thí sinh tại Thanh Hóa bước vào ngày thi thứ 2, Kỳ thi THPT Quốc gia. Buổi sáng, các em làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Buổi chiều, các em dự thi môn ngoại ngữ.

Sáng nay lần đầu tiên thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

(TTV) - Sáng 23/6, thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 dự thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Đây là bài thi tổ hợp lần đầu tiên được áp dụng tại kỳ thi THPT quốc gia.

Lần đầu tiên, thí sinh thử sức thi trắc nghiệm bài Khoa học tự nhiên

Năm nay là lần đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên với 120 câu hỏi trong vòng 150 phút.

19187504