Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Tìm giải pháp "cởi trói" cho các trường đại học thực hiện thí điểm tự chủ

Sáng nay 20/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Tổng kết thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập theo Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ giai đoạn 2014-2017. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự hội nghị.

Đại học Hồng Đức bế giảng chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh

(TTV) - Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức trao bằng tốt nghiệp khóa 1 và trao đổi, tư vấn tuyển sinh khóa 2 chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh liên kết giữa Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Soongsil (Hàn Quốc)

Cô giáo đưa hàng nghìn học sinh nghèo đến trường

Cô giáo Nông Thị Loan đã góp phần đưa hàng nghìn học sinh nghèo ở Cao Bằng đến trường học trong điều kiện tốt nhất.

Nhiều trường học tại huyện Hà Trung học sinh vẫn chưa thể đến trường

(TTV) - Mặc dù các địa phương đã nỗ lực tiêu thoát nước sau mưa lũ nhưng đến nay tại 2 xã: Hà Dương và Hà Tiến, huyện Hà Trung, nhiều khu vực nước vẫn còn ngập sâu. Các nhà trường vẫn chưa thể tổ chức dạy học cho học sinh.

Vinh danh 127 tấm gương giáo dục tiêu biểu nhất cả nước

64 thầy cô giáo và 63 học sinh là những tấm gương tiêu biểu người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017, đại diện cho hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước đã được Bộ GD&ĐT tuyên dương tại Hà Nội sáng nay 18/10.

Bộ GD&ĐT giải thích việc hiểu lầm về “lệnh cấm” dạy ngoài SGK

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, Bộ không hạn chế giáo viên chỉ dạy học với ngữ liệu trong SGK. Tuy nhiên việc diễn đạt trong văn bản chỉ đạo mới đây đã gây ra hiểu lầm là Bộ cấm dạy ngoài SGK. Điều này không đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ.

Cho ý kiến vào các đề xuất dự án đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đào tạo

(TTV) - Chiều 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì hội nghị Ban chỉ đạo Đề án triển khai mô hình xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh thông minh giai đoạn 2017- 2020, cho ý kiến vào báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng thí điểm trường học thông minh ngành GD&ĐT Thanh Hóa; đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm về công nghệ thông tin, phần mềm hỗ trợ đào tạo, học tập, quản lý tại trường Đại học Hồng Đức.

Bộ GD&ĐT giải thích việc hiểu lầm về “lệnh cấm” dạy ngoài SGK

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, Bộ không hạn chế giáo viên chỉ dạy học với ngữ liệu trong SGK. Tuy nhiên việc diễn đạt trong văn bản chỉ đạo mới đây đã gây ra hiểu lầm là Bộ cấm dạy ngoài SGK. Điều này không đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ.

Xếp hạng đại học châu Á 2017: Đại học Quốc gia Hà Nội duy trì vị trí 139

Tổ chức xếp hạng QS vừa công bố kết quả xếp hạng năm 2017 khu vực Châu Á. Lần đầu tiên, Đại học Công nghệ Nanyang soán ngôi quán quân của Đại học Quốc gia Singapore.

Sinh viên được tự do trong Giáo dục khai phóng

Xã hội luôn cần giáo dục khai phóng, đặc biệt trong thế kỷ 21. Sự bùng nổ của công nghệ trong thời kỳ này khiến nhiều người nghĩ rằng đây là thời đại của khoa học tự nhiên và kỹ thuật công nghệ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyệt đối không dạy nội dung ngoài sách giáo khoa

(TTV) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản để dạy và học phù hợp thời lượng dạy học và điều kiện thực tế của nhà trường, tuyệt đối không dạy nội dung ngoài sách giáo khoa

Công bố phương án tổ chức kỳ thi quốc gia năm 2018

(TTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lộ trình và phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2018 và các năm tiếp theo.

Trẻ em New Zealand biết 3 thứ tiếng khi còn học mẫu giáo

Một đứa trẻ chỉ học mẫu giáo mà có khả năng nói bằng 3 thứ tiếng? Bạn có thể không tin nhưng đó là câu chuyện thật tại đất nước New Zealand.

Trường THPT chuyên Lam Sơn tổ chức chung kết cuộc thi "Bản lĩnh thép" năm 2017

(TTV) - Đoàn Trường THPT chuyên Lam Sơn phối hợp với Hội kết nối Lam Sơn vừa tổ chức chung kết cuộc thi "Bản lĩnh thép" năm 2017.

Bắc Giang: Đột phá chọn người tài bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

Quyết định đưa một giáo viên trẻ, có trình độ thạc sỹ toán học, không "con ông cháu cha" về làm Phó phòng giáo dục và đào tạo, vượt qua hơn 20 cá nhân vốn đã được quy hoạch sẵn cho chức danh này, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch huyện Yên Dũng bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì bị cho rằng ký quyết định bổ nhiệm không đúng.

Thành phố Thanh Hóa: Chấn chỉnh công tác tổ chức ăn bán trú tại các trường học

(TTV) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thanh Hóa vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện công tác bán trú trong các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Bế giảng khóa học “Ươm mầm khởi nghiệp”

(TTV) - Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ vừa tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo “Ươm mầm khởi nghiệp”.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT từ năm học 2017 - 2018

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017-2018.

Đằng sau câu chuyện thủ khoa ở nhà nuôi lợn và giáo viên bỏ biên chế

Đằng sau câu chuyện thủ khoa ở nhà nuôi lợn và giáo viên bỏ biên chế là những bất cập trong thi tuyển công chức và tăng lương cho giáo viên.

Chương trình, SGK phổ thông mới: Lùi 1 năm chưa chắc đã kịp triển khai?

Ngày 13/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới mà Quốc hội đã thông qua cuối năm 2014 (tại Nghị quyết số 88 ngày 28/11/2014). Thời hạn lùi được đề xuất 1 năm nhưng các cơ quan của Quốc hội lo 1 năm chưa chắc đã kịp...

25835148