Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em cần sự chủ động của cha mẹ - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em cần sự chủ động của cha mẹ

Đăng lúc: 08:12:18 10/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Theo Nghị định 171 của Chính phủ, trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đang diễn ra rất phổ biến do sự thiếu trách nhiệm của phụ huynh và sự buông lỏng của các cơ quan chức năng.

Sequence 03.Still051.jpg

Tại nhiều trường học, việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh phải đội MBH khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy được diễn ra thường xuyên trong các giờ học ngoại khóa. Thế nhưng dường như điều này chẳng mấy hiệu quả khi mà bản thân cha mẹ không  quan tâm đến sự an toàn của con em mình. Do vậy, để chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, phải bắt đầu trước hết từ thay đổi nhận thức của phụ huynh.  

Để việc đội MBH mỗi khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy là việc làm thường xuyên, giúp hình thành ý thức, thói quen tốt cho các em học sinh khi tham gia giao thông, bên cạnh sự tự giác chấp hành pháp luật của mỗi phụ huynh, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần duy trì công tác xử lý vi phạm thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao tính răn đe trong việc thực hiện.

Quỳnh Anh - Lê Quang