Thanh Hóa tiếp tục duy trì và củng cố mô hình Trường học VNEN - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Thanh Hóa tiếp tục duy trì và củng cố mô hình Trường học VNEN

Đăng lúc: 20:24:08 14/11/2017 (GMT+7)

(TTV) - Trong khi một số tỉnh, thành dừng triển khai mô hình Trường học mới (VNEN) thì trong năm học 2017-2018, tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục duy trì thực hiện mô hình này tại 90 Trường Tiểu học trên toàn tỉnh.

TH.jpg 

Từ năm học 2012 – 2013, tỉnh Thanh Hóa có 91 Trường Tiểu học, với hơn 1.000 lớp tham gia áp dụng mô hình Trường học mới. Đến năm học 2017 - 2018, tuy dự án đã kết thúc, không còn kinh phí hỗ trợ, nhưng ngoài 1 trường không tham gia mô hình này do sáp nhập, thì toàn tỉnh vẫn duy trì 90 trường tiểu học tham gia mô hình Trường học mới. Việc áp dụng mô hình Trường học mới đã giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục và giúp học sinh hình thành, rèn luyện kỹ năng sống.

Từ những thành công này, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh không nằm trong diện thực hiện mô hình Trường học mới cũng đã áp dụng đưa một số nội dung chương trình Trường học mới vào triển khai trong nhà trường. Thực tế này cho thấy, nếu được thực hiện đúng và có sự quyết tâm thay đổi tư duy, hành động của cán bộ, giáo viên và của cộng đồng thì mô hình Trường học mới sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Cẩm Thơ – Cao Tùng