Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

3 cách mở điều hòa không cần dùng remote vô cùng tiện lợi

Nếu như vì một lý do nào đó như hỏng remote, hay thất lạc remote trong căn phòng,... người dùng có thể dùng các cách sau để mở điều hòa, máy lạnh và sử dụng như bình thường.

Apple sẽ hợp tác cùng Hollywood tạo ra cuộc cách mạng thay đổi ngành điện ảnh

Các studio làm phim tại Mỹ, vốn luôn quan tâm đến việc đa dạng hóa doanh thu, đang suy ngẫm một cách nghiêm túc về việc phát sóng các bộ phim dưới dạng streaming trên website của các công ty công nghệ như Comcast hay Apple vài tuần sau khi được phát sóng tại rạp chiếu phim.

Kiểm tra mắt có thể giúp phát hiện bệnh Alzheimer trước 20 năm

Một nhóm các nhà khoa học tại Los Angeles đã tìm ra phương pháp kiểm tra mắt giúp phát hiện bệnh Alzheimer sớm tới hai thập kỉ trước khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Hết Note7, Samsung lại gặp biến cố với pin trên Note4

Sự cố về pin gặp phải trên dòng sản phẩm cũ Galaxy Note4 khiến Samsung phải thu hồi hơn 10.000 thiết bị. Tuy nhiên lỗi gặp phải hoàn toàn khác so với trường hợp của Note7 vào năm ngoái.

Phát hiện “Ốc sên vũ trụ” trong các bức ảnh chụp bề mặt sao Diêm Vương

Các sinh vật này không chỉ giống với ốc sên mà dường như còn để lại vệt nhớt phía sau trong khi di chuyển.

Tìm thấy mối liên hệ tiến hóa giữa một hóa thạch cá 400 triệu năm tuổi và loài người

Người ta cho rằng cấu trúc hàm của một hóa thạch cá 400 triệu năm tuổi mới tìm thấy là một phần trong dòng dõi tiến hóa của con người.

Liệu có thể sản xuất nhựa sinh học từ vỏ tôm hay không?

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard của Mỹ đang nghiên cứu chế tạo nhựa sinh học làm từ vỏ tôm, một giải pháp nhằm thay thế nhựa không phân hủy plastic.

Biến nước biển thành nước uống nhờ tấm màng graphen lọc muối

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Manchester (Anh) đã phát minh ra một loại màng graphen ô-xít có thể lọc muối khỏi nước biển và tạo ra nước uống.

Nguy cơ tuyệt chủng: Sao chổi gây ra mưa sao băng Perseid có thể quệt vào Trái Đất

Sự kiện ngôi sao chổi có kích thước gần 26km này có thể sẽ hủy diệt sự sống trên Trái Đất nếu nó va vào chúng ta được ghi nhận là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại.

Con người sẽ trở thành người “siêu tinh nhuệ” và đánh bại rô-bốt

Năm 2030, sức khỏe của con người sẽ được tăng cường để cạnh tranh với rô-bốt trong công việc.

Loạt điện thoại chụp ảnh selfie sáng giá ở phân khúc phổ thông

Hầu như các tính năng chụp ảnh lẫn độ phân giải trên camera trước của các thiết bị phổ thông đều được các hãng quan tâm hơn so với những năm trước đó. Ngoài cấu hình tốt, camera cũng là điểm mà người dùng quan tâm trước khi quyết định mua sắm trong phân khúc này.

Trí tuệ nhân tạo đánh bại game thủ chuyên nghiệp trong giải đấu eSport hàng đầu thế giới

AI (trí tuệ nhân tạo) lại giành được những thành công mới sau khi đánh bại một game thủ Dota 2 tại giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới mang tên "The International" ở thể thức đối đầu 1-1.

Ngày mai, 15 tỉnh thành Nhóm II sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog

Từ 0h ngày 15/8, các tỉnh Nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất để chuyển sang xem truyền hình số mặt đất.

Nhà ở tự sản xuất điện năng ở Anh giúp cắt giảm 60% hóa đơn tiền điện

Anh đang lên kế hoạch phát triển mô hình nhà ở “tự cung tự cấp” với khả năng tự sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, giúp cắt giảm 60% hóa đơn tiền điện mỗi năm.

Tái chế đầu lọc thuốc lá làm vật liệu xây đường sá

Các nhà khoa học Australia mới đây đã nghiên cứu thành công việc sử dụng đầu lọc thuốc lá như một “chất phụ gia” giúp nhựa đường tăng khả năng chịu tải và giảm tính dẫn nhiệt.

Thiết bị đeo thông minh giúp người dùng giảm béo không cần ăn kiêng?

Một công ty tuyên bố rằng thiết bị đeo thông minh mới của họ có thể giúp người dùng giảm cân. Thậm chí khi họ đang ngồi xem truyền hình, vẫn được giảm cân.

Tàu vũ trụ khám phá các vì sao nằm gọn trong lòng bàn tay

Tháng trước, các phiên bản thử nghiệm của mẫu phi thuyền nhỏ nhất từ trước đến nay đã được phóng lên quỹ đạo, bằng cách “đi nhờ" các vệ tinh Max Valier và Venta do Hệ thống OHB vận hành và được Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) phóng vào quỹ đạo.

Loài khủng long mới được phát hiện là “sinh vật lớn nhất từng đi lại trên Trái Đất”

Các nghiên cứu hóa thạch của loài khủng long Patagotitan mayorum cho thấy nó nặng khoảng 62 tấn, và có kích thước là hơn 35m tính từ mũi đến đuôi.

Phát minh mới đem lại tin vui cho những bệnh nhân tiểu đường

Các nhà khoa học mới đây đã đạt một bước tiến quan trọng trong nỗ lực điều trị bệnh tiểu đường type 1, bằng một thiết bị cấy ghép chứa tế bào gốc.

Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô thực vật đối với giống mía

(TTV) - Qua 18 tháng triển khai, dự án khoa học "Ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô thực vật nhân nhanh một số giống mía chất lượng cao phát triển sản xuất vùng nguyên liệu mía đường của tỉnh Thanh Hóa’’ do trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học Thanh Hóa chủ trì bước đầu đã hoàn thành được quy trình nuôi cấy mô và trồng ruộng giống cấp 1.

22482205