Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Chế tạo robot để khám phá bí ẩn bên trong Đại Kim Tự Tháp Giza

Sử dụng phương pháp hình ảnh và một robot dựa trên các tia vũ trụ, các nhà khoa học hy vọng sẽ khám phá ra những bí ẩn của kim tự tháp này.

Các lại thực phẩm công nghệ cao mà chúng ta sẽ ăn trong tương lai

Có thể bạn không tin nhưng đồ ăn được sản xuất bằng công nghệ in 3D, thịt tổng hợp trong phòng thí nghiệm, cá giả làm từ tảo biển…rất có thể sẽ trở thành loại thực phẩm chủ yếu của người trong tương lai!

Trẻ em trong thế giới công nghệ số

(TTV) - Phát biểu tại lễ công bố báo cáo về tình hình trẻ em thế giới 2017 với chủ đề “Trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF tại Việt Nam đưa ra quan điểm: Nếu được tận dụng đúng cách và được tiếp cận phổ quát, công nghệ số có thể là nhân tố tạo nên sự thay đổi cho những trẻ em bị bỏ lại phía sau. Đó là trẻ khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em sống ở các khu vực khó khăn, khó tiếp cận.

Samsung đưa chiến lược mới thông qua dòng Galaxy J

Có nhiều yếu tố làm nên sự thành công của một chiếc smartphone, và phân khúc tầm trung luôn là một thử thách không hề dễ dàng đối với các hãng sản xuất. Hiện nay, Galaxy J7+ là một trong những smartphone tầm trung chiếm ưu thế.

Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Số hang động mới phát hiện nằm ở các xã vùng đệm của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc huyện Minh Hóa.

Người Việt tìm kiếm nội dung gì nhiều nhất trên Google trong năm 2017?

Google vừa công bố danh sách những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2017. Như những năm trước đây, các sự kiện “hot” diễn ra trong năm qua vẫn là những chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất.

Thanh toán tự động, nhà mạng bắt kịp xu hướng thế giới

Không cần phải nhớ và mất thời gian để thanh toán các hoá hơn hàng tháng, giờ đây, chỉ với một lần đăng ký duy nhất, mọi hóa đơn được thanh toán tự động, đúng hạn và liên tục mỗi tháng.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Tập huấn cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược hội nhập kinh tế quốc tế

(TTV) - Sở Công thương Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị tập huấn cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược hội nhập kinh tế quốc tế cho các cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tiểu hành tinh Oumuamua có hình dạng kỳ dị vì là sản phẩm nhân tạo?

Các nhà khoa học đang lên kế hoạch để tìm hiểu về tiểu hành tinh bí ẩn có hình dạng một điếu xì gà vừa mới xâm nhập vào hệ mặt trời của chúng ta, họ sẽ tìm hiểu xem liệu đó có phải là một con tàu thăm dò của người ngoài hành tinh hay không. Đây có thể sẽ chỉ là một nghiên cứu khoa học mang tính giải trí hoặc sẽ là một phát hiện lớn nhất của nhân loại.

1000 con rùa biển chết mỗi năm do rác nhựa đại dương

Một nghiên cứu mới phát hiện, hàng trăm con rùa biển chết mỗi năm sau khi bị vướng vào rác đại dương, trong khi những con khác thì buộc phải sống chung với việc bị đính kèm các mảnh vụn lớn hơn thân thể của chúng.

Apple công bố những ứng dụng ‘hot’ nhất năm 2017

Năm nay, các biên tập viên của Apple vinh danh ứng dụng giúp người dùng thiền định có tên Calm là ứng dụng tốt nhất cho iPhone trong năm 2017.

Phát hiện sáu gen gây ra phản ứng dị ứng đậu phộng cấp tính ở trẻ em

Bằng việc theo dõi giám sát các thay đổi di truyền trong phản ứng dị ứng đậu phộng cấp tính ở trẻ em, các nhà khoa học đã xác định được 6 gen và các cơ chế liên quan đóng vai trò lớn trong việc gây ra các phản ứng dị ứng.

Phát hiện sáu gen gây ra phản ứng dị ứng đậu phộng cấp tính ở trẻ em

Bằng việc theo dõi giám sát các thay đổi di truyền trong phản ứng dị ứng đậu phộng cấp tính ở trẻ em, các nhà khoa học đã xác định được 6 gen và các cơ chế liên quan đóng vai trò lớn trong việc gây ra các phản ứng dị ứng.

Sản xuất điện giá rẻ từ vật liệu sinh học bền vững

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Limerick, Ai-len, loa điện thoại di động và thiết bị dò chuyển động trong xe hơi và trò chơi điện tử sắp tới sẽ hoạt động bằng điện được sản xuất từ các vật liệu sinh học giá rẻ và bền vững.

Robot tình yêu của Nhật Bản có gì đặc biệt?

Kodomoroid là loại robot khác với loại thông thường, được thiết kế gần gũi với người nhất. Robot có thể có bộ não và trái tim có cảm xúc người.

Không có kiến trúc chuẩn sẽ khó xây dựng thành phố thông minh

Nếu chưa có kiến trúc chuẩn cho thành phố thông minh, sẽ rất khó để các doanh nghiệp và địa phương xây dựng, vì vì nguy cơ rủi ro là rất lớn.

Người dùng Facebook không xóa được status đã đăng

Trên phiên bản web, người dùng mạng xã hội - Facebook không còn được cung cấp tùy chọn xóa ở ngay status nữa.

Dấu hiệu ngày tận thế trong bức ảnh của Nasa?

Những hình ảnh thiên văn đẹp nhất do NASA công bố vào ngày 6/12 vừa qua đã làm cho nhiều người theo chủ nghĩa bí ẩn sợ hãi. Họ đã nhìn thấy trong bức ảnh chụp Tinh vân Carina, cách xa Trái đất khoảng 7,5 nghìn năm ánh sáng, những dấu hiệu của ngày tận thế sắp tới.

Phát hiện loài khủng long không chỉ chạy và bay trên mặt đất mà còn... biết bơi

Các nhà cổ sinh vật học đã tìm thấy hóa thạch của một con khủng long với hàng loạt đặc điểm rất khác thường, bao gồm chân vịt dùng để lội nước, "móng kẻ săn mồi" hình lưỡi liềm và một cái cổ giống như thiên nga.