Hội nông dân Thường Xuân với chương trình chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Hội nông dân Thường Xuân với chương trình chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

Đăng lúc: 08:38:53 19/06/2017 (GMT+7)

(TTV) - Để tạo điều kiện cho hội viên nông dân được tiếp cận với tiến bộ mới trong nông nghiệp, Hội nông dân huyện Thường Xuân đã tích cực phối kết hợp với Trạm khuyến nông, Phòng nông nghiệp mở nhiều lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên. Đến nay, thông qua lớp tập huấn, nhiều hộ nông dân trong huyện đã nâng cao được trình độ, biết ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, đem lại năng suất, hiệu quả cao.

ND.png 

Đối với bà con nông dân vùng sâu, vùng xa, việc tiếp cận kiến thức mới trong sản xuất nông nghiệp còn hạn chế, do đó Hội nông dân huyện Thường Xuân đã tích cực phối kết hợp với trạm khuyến nông, phòng nông nghiệp, trạm bảo vệ thực vật, trạm thú y mở nhiều lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò sinh sản, bò lai, cải tạo vườn tạp, đưa các giống cây ăn quả có giá trị hàng hóa cao, đưa mô hình mạ khay, máy cấy vào sản xuất, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô. Đến nay, nhiều hộ sau khi được chuyển giao kỹ thuật đều đã thay đổi được tập quán, phương thức sản xuất cũ, biết ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất, đem lại thu nhập cao hơn so với trước.

Gắn bó, đồng hành cùng bà con nông dân, hiểu được bà con đang thiếu gì và cần gì, do vậy  việc chuyển giao khoa học kỹ thuật của Hội nông dân huyện Thường Xuân luôn sát với thực tế, phù hợp với điều kiện sản xuất ở từng địa phương và đem lại hiệu quả thiết thực./.

Lan Hương - Cao Tùng