Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Những kết quả nổi bật ngành Chăn nuôi Thanh Hóa 2017

(TTV) - Vượt lên khó khăn về giá, trong năm 2017 ngành Chăn nuôi Thanh Hóa vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh

(TTV) - Thanh Hóa đang trong quá trình phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển. Do vậy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường quản lý theo dõi, tham mưu và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Thị trường nông nghiệp hữu cơ tập trung vào sản phẩm có lợi thế

Khuyến khích phát triển các sản phẩm rau củ, quả organic để vừa đáp ứng nhu cầu trong nước, vừa cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu.

Tăng cường xử lý sản xuất kinh doanh phân bón giả

Xử lý nghiêm hành vi sản xuất, xuất nhập khẩu, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Chăn nuôi Thanh Hóa - Một năm nhìn lại.

(TTV) - Năm 2017, ngành chăn nuôi Thanh Hóa đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng giá một số loại con nuôi giảm mạnh. Trong bối cảnh đó, các cấp, các ngành đã tăng cường chỉ đạo các ngành liên quan triển khai các giải pháp tháo gỡ giúp nông dân ổn định sản xuất. Cùng với đó, các doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi trong tỉnh cũng chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, duy trì và phát triển một số con nuôi có lợi thế, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi tăng trưởng cả về giá trị và chuyển biến về cơ cấu.

Hiệu quả từ trồng cây ớt xuất khẩu trong vụ đông

(TTV) - Những năm gần đây, cây ớt xuất khẩu đã chứng minh hiệu quả kinh tế, đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân xã Yên Lâm, huyện Yên Định. Vụ đông 2017 – 2018, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, nhưng xã vẫn gieo trồng được hơn 100 ha ớt xuất khẩu.

Xăng E5: Doanh nghiệp lo thiếu nguồn cung, Bộ trưởng khẳng định đủ

Kể từ ngày 1/1/2018, xăng A92 sẽ bị “khai tử” để thay bằng xăng sinh học E5. Tuy nhiên đến thời điểm này, một số DN vẫn cho biết họ khá băn khoăn về nguồn cung cho loại xăng này. Trong khi đó trả lời Dân Trí, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định sẽ đủ nguồn cung để phục vụ lộ trình.

Logistics Việt Nam phát triển nhưng chỉ "nuôi béo" các hãng nước ngoài

Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tổng chi phí ngành dịch vụ xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2016 có doanh thu khoảng 41,26 tỷ USD, nhưng doanh thu 100 doanh nghiệp (DN) logistics lớn nhất của Việt Nam chỉ đạt 8,74 tỷ USD, chỉ chiếm 21%, hơn 32,5 tỷ USD nằm trong tay các hãng logistics của nước ngoài.

Đưa sản phẩm phân bón chất lượng cao về Thanh Hóa

(TTV) - Hội nghị khách hàng do Công ty TNHH Yara Việt Nam vừa tổ chức tại Thành phố Thanh Hóa đã thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà phân phối, chủ đại lý phân bón, vật tư nông nghiệp trong tỉnh.

EVNSPC lên phương án cấp điện cho các dịp lễ, tết 2018

Đảm bảo cung cấp điện, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Chính phủ sẽ ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Dầu khí

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện Dự thảo Điều lệ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để trình Thủ tướng Chính phủ. Phó Thủ tướng lưu ý, Điều lệ cần làm rõ việc ban hành Quy chế Quản lý tài chính của PVN thuộc thẩm quyền của Chính phủ.

Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp thực phẩm.

(TTV) - Với dân số khoảng gần 95 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình trong 10 năm đạt khoảng 6,5%/năm, Việt Nam được đánh giá là một thị trường lớn và đầy tiềm năng đối với các loại sản phẩm, thực phẩm chế biến.

Ngư dân Hoằng Hoá trúng mùa moi biển

(TTV) - Ngư dân các xã ven biển huyện Hoằng Hoá đang rất phấn khởi vì được mùa moi hay còn gọi là ruốc biển. Năm nay moi biển xuất hiện sớm và với số lượng nhiều nên chỉ sau 6 tiếng khai thác, mỗi gia đình có thể thu về từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Nhật Bản tin tưởng và tăng cường đầu tư, mở rộng đầu tư Tại Thanh Hoá

(TTV) - Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt tin tưởng và mong muốn tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô đầu tư tại Thanh Hoá. Đây là thông điệp được ngài Kunio UMEDA - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đưa ra trong suốt buổi làm việc với đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại trụ sở cơ quan Tỉnh uỷ Thanh Hoá vào chiều 14/12. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tham tán kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản Jettro; lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đầu tư tại Thanh Hoá.

Giám sát cơ chế, chính sách khuyến khích thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp

(TTV) - Thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội năm 2017, trong 2 ngày 12 và 13/12, Đoàn giám sát liên ngành của tỉnh do Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì đã tiến hành giám sát cơ chế, chính sách khuyến khích thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa tại các huyện Triệu Sơn, Cẩm Thủy và Lang Chánh.

Nhiều cơ hội du học tại Nhật Bản

(TTV) - Chiều 14/12, Đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT và các sở có liên quan về cơ hội, triển vọng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo theo hình thức du học đối với các học sinh khối THPT. Tham gia buổi làm việc có đại diện Cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản.

Thiết bị sưởi ấm bán chạy như tôm tươi, sáng nhập đầy kho chiều đã hết

Thời tiết đang dần trở nên lạnh hơn đi kèm mưa, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người lớn tuổi và trẻ em. Vì thế, mặt hàng giữ nhiệt lại trở thành tâm điểm mua sắm tại các trung tâm thương mại hay các cửa hàng đồ điện.

Điểm mặt những dự án nghỉ dưỡng được các nhà đầu tư quan tâm tại Nha Trang

Được đánh giá là thành phố có nhiều lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, Nha Trang hiện đang là điểm đến hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Rất nhiều dự án khủng đã được các chủ đầu tư lớn chọn Nha Trang làm nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Thêm 6 ngân hàng hợp tác với hải quan thu thuế điện tử

(TTV) - Tổng cục Hải quan vừa ký hợp tác thu thuế điện tử 24/7 với thêm 6 ngân hàng, nâng số đơn vị phối hợp với Hải quan trong thu thuế điện tử lên 11 ngân hàng .

Hướng đến phát triển ngành sản xuất Vật liệu xây dựng bền vững

(TTV) - Tại Hội nghị Vật liệu xây dựng toàn quốc vừa được tổ chức mới đây, nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian tới, việc phát triển sản xuất vật liệu xây dựng phải hướng tới sự ổn định, bền vững trên cơ sở sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường; đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và tham gia xuất khẩu.