Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đón nhận 270 nghìn tấn dầu thô đầu tiên

(TTV) - Sáng 22/8, dưới sự điều hành phối hợp của Cảng vụ Thanh Hóa, các cơ quan chức năng và các chuyên gia của NSRP, đội tàu lai dắt của Công ty PTSC, Đại lý hàng hải PV Trans cùng các thủy thủ tàu Millenium thực hiện việc lai dắt và nối ống phục vụ cho việc bơm 270 nghìn tấn dầu thô (tương đương với 2 triệu thùng dầu) từ tàu Millenium qua Bến phao nhập dầu 1 điểm neo (SPM) về Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Con tàu xuất phát từ cảng Mina Al Ahmadi Cô-oét vào sáng ngày 3/8/2017. Sau 18 ngày vượt qua hành trình 5,200 dặm, với tốc độ hành trình trung bình 12.5 dặm/giờ, con tàu đến Nghi Sơn vào 23h đêm (20/8/2017). Đây là sự kiện quan trọng đối với Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn, bởi việc cung cấp dầu thô chính là sự khởi động cho quá trình chạy thử và tiến tới vận hành thương mại vào quí 4/2017.

Tàu chở dầu 320.000 tấn cập cảng Thanh Hóa cung cấp dầu thô khởi động nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

(TTV) - Theo tin từ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn: vào lúc 23h tối 20/8, tàu Millenium 320 nghìn tấn của Cô oét - tàu siêu trọng chở dầu thô mang theo 270 ngàn tấn dầu thô (tương đương 2 triệu thùng dầu) đã cập Bến phao nhập dầu số 1 để cung cấp dầu thô khởi động Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Phát triển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn

(TTV) - Thực hiện xây dựng, phát triển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 54 vùng sản xuất chuyên canh rau, quả, trái cây an toàn tập trung, với 398 ha sản xuất tập trung đủ điều kiện an toàn thực phẩm .

Vĩnh Lộc quan tâm phát triển cụm công nghiệp, làng nghề

(TTV) - Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huyện Vĩnh Lộc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch chi tiết, mở rộng cụm công nghiệp, làng nghề... nhằm thu hút các doanh nghiệp, hộ gia đình sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

Tháng 8/2017: Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tăng 9,4%

(TTV) - Theo báo cáo từ Sở Công thương, Tháng 8 năm 2017, sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 5.848 tỷ đồng, tăng 9,4% cùng kỳ.

Du khách đến với Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến tăng đột biến

(TTV) - Với lợi thế bãi biển dài, đẹp cùng với việc các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cấp các dịch vụ du lịch, nên mùa hè năm nay, du khách đến với Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến huyện Hoằng Hóa tăng đột biến so với cùng kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 8/2017

(TTV) - Ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp tháng 8/2017. Cùng tham gia buổi tiếp có Giám đốc các sở ngành, cấp tỉnh, lãnh đạo một số huyện, thị xã, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp, Giám đốc chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các chuyên viên có liên quan.

Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc chuyển đổi công nghệ của các cơ sở băm dăm gỗ trên địa bàn tỉnh

(TTV) - Mặc dù UBND tỉnh đã có lộ trình để các cơ sở sản xuất, chế biến dăm gỗ đầu tư chuyển đổi từ sản xuất gỗ dăm sang sản xuất, chế biến sâu, nâng cao giá trị nguyên liệu gỗ, song đến nay, toàn tỉnh vẫn còn 13 cơ sở chế biến dăm gỗ không thực hiện chuyển đổi công nghệ và không nộp hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định. Trong đó, Tĩnh Gia là địa phương có nhiều cơ sở vi phạm nhất.

Tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng cụm công nghiệp

(TTV) - Hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp. Tuy nhiên, đến nay, các cụm công nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa đều chưa được đầu tư hoàn chỉnh do khó khăn trong thu hút nguồn vốn đầu tư hạ tầng. Cả tỉnh mới chỉ có 7 cụm công nghiệp đang có doanh nghiệp tìm hiểu các thủ tục, hồ sơ đăng ký để đầu tư xây dựng hạ tầng.

Phát triển nuôi tôm nước lợ cần theo đúng quy hoạch

(TTV) - Trước tình trạng một số địa phương đưa tôm vào nuôi trong vùng nước ngọt, nuôi trong vùng đất trồng lúa ngoài quy hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị cảnh báo phát triển nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững, hài hòa giữa các ngành, lĩnh vực và không phá vỡ quy hoạch.

Cống tiêu xuống cấp khó đáp ứng nhiệm vụ tiêu thoát nước

(TTV) - Các cống dưới đê là những công trình phụ trợ, có nhiệm vụ tiêu thoát nước. Tuy nhiên, nhiều cống tiêu ở các tuyến đê trên địa bàn tỉnh đang xuống cấp nghiêm trọng, khó đáp ứng nhiệm vụ tiêu thoát nước trong mùa mưa bão.

Thoái vốn, cổ phần hóa tại PVN còn nhiều khó khăn

Vốn và tài sản lớn là một trong những nguyên nhân khiến công tác cổ phần hóa, thoái vốn và sắp xếp doanh nghiệp tại PVN còn gặp khó khăn.

Vận hành hồ đập theo quy trình để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ

(TTV) - Là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác nhiều hồ đập lớn,trong những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu đã thực hiện việc quản lý, vận hành các hồ đập theo quy trình nhằm đảm bảo vừa phát huy hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa lũ.

Ngành chế biến thủy sản trong tỉnh: chỉ có 81 cơ sở đạt các tiêu chuẩn

(TTV) - Thanh Hóa có tiềm năng lớn về khai thác, nuôi trồng thủy sản. Song ngành chế biến thủy sản lại phát triển chưa tương xứng, khi mà hầu hết các cơ sở chế biến đang trong tình trạng nhỏ lẻ, manh mún, chưa đáp ứng các tiêu chuẩn, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết nối du lịch Thanh Hóa - Hủa Phăn

(TTV) - Nằm ở phía Đông Bắc của nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với cảnh quan thiên nhiên phong phú, độc đáo cùng với nhiều di tích văn hóa lịch có giá trị, Hủa Phăn đang là điểm đến của du khách trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều du khách đến từ Thanh Hóa. Điều này đang mở ra những cơ hội hợp tác phát triển du lịch của hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn.

FLC Grand Hotel Samson chính thức đi vào hoạt động

(TTV) - Trong buổi tối ngày 19/8, tại Thành phố Sầm Sơn, Tập đoàn FLC đã khai trương đưa khách sạn FLC Grand Hotel Samson vào hoạt động. Dự lễ khai trương có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng- Bộ trưởng, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Trao bò giống hỗ trợ phụ nữ nghèo huyện Như Xuân

(TTV) - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vừa tổ chức ra mắt và trao bò giống cho Tổ hợp hợp tác chăn nuôi bò sinh sản xã Cát Vân, huyện Như Xuân.

Hạ tầng giao thông đường bộ ngày càng khó đáp ứng yêu cầu phát triển

(TTV) - Những năm gần đây, hệ thống giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh dù đã được đầu tư nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Đặc biệt, với mức độ gia tăng đột biến của phương tiện như hiện nay đã gây áp lực rất lớn đến kết cấu hạ tầng giao thông.

Hiệu quả từ mô hình sản xuất tập trung.

(TTV) - Bằng các hình thức: Mua đất, thuê quyền sử dụng đất, góp đất sản xuất, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có một số mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung mang lại hiệu quả cao

Tạo cơ hội tiếp cận đất đai cho doanh nghiệp khu vực nông thôn

(TTV) - Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp có vai trò quan trọng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận đất đai. Mặt khác việc quy hoạch các cụm công nghiệp ở một số địa phương đã tạo lợi thế trong thu hút đầu tư vào địa bàn.

22482193