Dịch vụ ngân hàng điện tử: Xu hướng thanh toán trong thời kỳ hội nhập - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Dịch vụ ngân hàng điện tử: Xu hướng thanh toán trong thời kỳ hội nhập

Đăng lúc: 08:29:24 07/12/2017 (GMT+7)

(TTV) - Với những tiện ích về tính tiện dụng, nhanh chóng, có khả năng phục vụ mọi lúc, mọi nơi, các dịch vụ ngân hàng điện tử đã và đang ngày càng thu hút nhiều khách hàng, doanh nghiệp sử dụng. Nắm bắt xu thế này, nhiều ngân hàng cũng đang chú trọng đầu tư hạ tầng công nghệ, cung cấp, xây dựng kênh giao dịch tài chính ngân hàng điện tử hiện đại, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

11.jpg

Truy cập vào phần mềm nộp thuế điện tử. Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký với ngân hàng và thực hiện các thao tác nộp thuế theo hướng dẫn ngay tại đơn vị, doanh nghiệp này đã có thể hoàn tất việc nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất khẩu. Từ khi đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa , chỉ trong vòng 5 phút, doanh nghiệp có thể thực hiện được công việc mà trước đây có khi phải mất đến 2 ngày đi lại mới hoàn thành.


Chỉ với những thao tác đơn giản như quẹt thẻ, nhập mã Pin và ký hóa đơn thanh toán, bà Lê Thị Hoa ở thành phố Thanh Hóa đã thanh toán xong những đồ đã mua. Đơn giản, tiện lợi, nên từ năm 2010 đến nay, bà Hoa luôn dùng thẻ mỗi khi đi mua sắm hàng hóa

Agribank Thanh Hóa là một trong những ngân hàng hiện đi đầu trong phát triển ngân hàng điện tử trên địa bàn tỉnh với nhiều dịch vụ tiện ích như: Nộp thuế điện tử, thanh toán qua thẻ; dịch vụ E -banking… Tính đến hết tháng 11, Agribank Thanh Hóa đã phát hành gần 700 nghìn thẻ ATM; thực hiện trả lương qua thẻ cho hơn 81 nghìn tài khoản. Hiện nay đã có hơn 240 nghìn tài khoản đăng ký sử dụng các dịch ngân hàng điện tử trên di động, internet; gần 10 nghìn khách hàng đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện tự động qua ngân hàng; 4.828 doanh nghiệp, đơn vị giao dịch thuế điện tử. Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng, Agribank Thanh Hóa đã lắp đặt 52 máy ATM, 228 máy POS trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo điều tra, khảo sát của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin - Bộ Công thương, hiện có 48% người được khảo sát sử dụng phương thức chuyển khoản qua ngân hàng, 97% doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng phương thức chuyển khoản qua ngân hàng.  Điều này cho thấy việc phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử đang là xu hướng tất yếu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, song hành với đó cũng đặt ra vấn đề bảo mật ngày một phức tạp hơn. Do đó, về lâu dài, các ngân hàng cần chú trọng tăng cường bảo mật các dịch vụ cho khách hàng./.

Thanh Thảo – Xuân Tuấn