Đông Sơn: Phấn đấu gieo trồng đạt và vượt 5 ngàn ha cây trồng vụ đông 2017 – 2018. - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Đông Sơn: Phấn đấu gieo trồng đạt và vượt 5 ngàn ha cây trồng vụ đông 2017 – 2018.

Đăng lúc: 08:24:43 13/09/2017 (GMT+7)

(TTV) - Vụ thu năm 2017, huyện Đông Sơn gieo cấy hơn 4.500 ha lúa, trong đó có 2.700 ha là lúa mùa sớm. Hiện nay nhiều diện tích lúa đã chín, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang khẩn trương thu hoạch để làm đất gieo trồng cây vụ đông đúng khung lịch thời vụ.

DS.jpg

Vụ mùa 2017 tuy bị ảnh hưởng của sâu bệnh đầu vụ nhưng do được chăm sóc, phòng trừ kịp thời nên năng suất lúa mùa bình quân lúa trà mùa sớm trên địa bàn huyện Đông Sơn dự vẫn đạt xấp xỷ 60 tạ/ha. Hiện tại, UBND huyện đang tích cực chỉ đạo các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tập trung mở rộng diện tích gieo trồng cây vụ đông để nâng cao giá trị thu nhập cho người dân với các loại ngô, rau, đậu, khoai tây và khoai lang. Do thời gian xuống giống cây vụ đông không dài nên các xã đã chỉ đạo các đội sản xuất trực tiếp đôn đốc, hướng dẫn bà con nhanh chóng thu hoạch lúa mùa, gặt đến đâu làm đất gieo trồng cây vụ đông đến đó.

DSD3.jpg

Theo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đông Sơn, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã khẩn trương gieo trồng ớt, ngô xong trước ngày 25.9, sau đó chuyển nhanh sang trồng các loại cây ưa lạnh như khoai tây, cà chua. Huyện đã tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về trồng và chăm sóc cây trồng vụ đông cho các thôn, xã;  nguồn giống, phân bón cũng đã được các đơn vị cung ứng đầy đủ với quyết tâm trồng đạt và vượt 5 ngàn ha cây trồng vụ đông ./.

DS2.jpg
Thanh Hường – Đức Anh.