Hộ chăn nuôi chuẩn bị nguồn thực phẩm cung ứng cho thị trường tết - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Hộ chăn nuôi chuẩn bị nguồn thực phẩm cung ứng cho thị trường tết

Đăng lúc: 08:53:01 13/01/2018 (GMT+7)

(TTV) - Vào dịp tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm của người dân thường tăng cao. Đây cũng là thời điểm người chăn nuôi kỳ vọng sản phẩm được giá nên rất chú trọng đầu tư .

CN1.jpg

Thông thường, một lứa lợn thương phẩm phải nuôi trong vòng 3 đến 4 tháng, còn đối với gà lai, gà ta thả vườn, phải sau 4 tháng, gà đạt trọng lượng từ 1,5 đến 2,5 kg các hộ mới có thể xuất bán. Để có nguồn hàng cung ứng đúng dịp tết, các hộ chăn nuôi phải tái đàn từ cuối tháng 8 đầu tháng 9. Điều đáng mừng với hộ chăn nuôi là sau thời gian dài giảm giá, hiện giá các loại sản phẩm gia súc, gia cầm đang tăng trở lại.

Thanh Hóa hiện có trên 455 nghìn con trâu, bò, trên 785.000 con lợn, 18,7 triệu con gia cầm, sản lượng thịt hơi các loại đạt 222.760 tấn, sản lượng trứng khoảng 135 triệu quả. Do có kế hoạch sớm, nên nguồn cung các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm và trứng  trên địa bàn Thanh Hóa trong dịp Tết được dự báo  khá dồi dào, giá ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường ./.

 
Lan Hương – Minh Quang B – Tuấn Trường.