Hơn 7,4 tỷ đồng chương trình khuyến công hỗ trợ doanh nghiệp - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Hơn 7,4 tỷ đồng chương trình khuyến công hỗ trợ doanh nghiệp

Đăng lúc: 21:10:23 18/06/2017 (GMT+7)

(TTV) - Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm khuyến công và tiết kiệm năng lượng Thanh Hóa đã trích kinh phí hơn 7,4 tỷ đồng hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

TD2.png 

Dây chuyền máy cưa bán tự động Panel của Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức là một trong những thiết bị kỹ thuật được trung tâm khuyến công và tiết kiệm năng lượng Thanh Hóa hỗ trợ nhằm cải tiến năng suất sản xuất thiết bị giáo dục của đơn vị. Với thiết bị này, doanh nghiệp có thể xử lý được các khối gỗ dài, cho độ chính xác cao, độ nét của sản phẩm tốt hơn, trong khi năng suất máy cao gấp 3 lần so máy cưa thông thường.

Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm khuyên công và tiết kiệm năng lượng Thanh Hóa đã hỗ trợ 28 doanh nghiệp ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Ngoài ra trung tâm còn hỗ trợ xây dựng và thực hiện các mô hình trình diễn kỹ thuật, chương trình quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp. Qua đó góp phần hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp tăng năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế./.

Thanh Thảo – Xuân Tuấn