Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Báo chí trong môi trường truyền thông số

Báo chí (BC) đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Người làm báo là cầu nối giữa Đảng với dân. Bởi thông qua hệ thống BC chính thống (báo in, tạp chí, phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử), các vấn đề xã hội sẽ được BC phản ánh kịp thời, chính xác, nói lên được tiếng nói của người dân. Từ đó, giúp Đảng và Nhà nước điều chỉnh chủ trương, nghị quyết, ban hành chính sách phù hợp với lợi ích của nhân dân.

Trao giải cuộc thi viết về tam nông lần thứ sáu

Tối 9/11, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Hội Nông dân Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2016 - 2017.

20 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Năm 2016-2017, cuộc thi viết với chủ đề “Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá lớn” đã lựa chọn được 20 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải.

Tọa đàm “Nhận diện suy thoái, ‘tự chuyển hóa” qua báo chí truyền thông” mang đậm tính lý luận và thực tiễn về con đường đi lên CNXH

Chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017), Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tạp chí Người làm báo, Báo Nhà báo và Công luận vừa tổ chức tọa đàm “Nhận diện suy thoái và "tự chuyển hóa” qua báo chí truyền thông”.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phát thanh truyền hình năm 2017

(TTV) - Ngày 3/11, Đài PTTH Thanh Hóa đã khai giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Phát thanh Truyền hình năm 2017. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và doanh nhân tỉnh Thanh Hóa do UBND tỉnh ban hành.

20 năm CLB Nhà báo nữ Thanh Hóa

(TTV) - Năm 1997, CLB Nhà báo nữ Thanh Hóa được thành lập. Kể từ đó tới nay, tròn 20 năm, câu lạc bộ đã trở thành mái nhà chung ấm áp, nơi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của các nữ nhà báo và có vai trò tích cực trong việc tham gia xây dựng nền báo chí của tỉnh ngày càng phát triển.

Làm thất bại Chiến lược "Diễn biến hòa bình" Internet không phải là công cụ kích động hận thù, chia rẽ đoàn kết quốc tế

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, các phương tiện truyền thông, đặc biệt là internet ngày càng trở thành phương tiện hữu ích đối với đời sống con người. Không chỉ góp phần bảo đảm tốt hơn quyền tự do ngôn luận, các phương tiện truyền thông hiện đại nói chung, internet nói riêng còn giúp các quốc gia trên thế giới thêm hiểu và ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Những cây bút lớn tại chiến hào

Ngày nay chẳng mấy ai nhắc đến họ với tư cách phóng viên chiến tranh. Sứ mệnh gian nan và cao quý của họ đã hoàn tất. Cống hiến của họ đã hòa vào lịch sử quê hương đất nước họ và lịch sử loài người.

Báo chí thời công nghệ 4.0

Cách mạng khoa học và công nghệ 4.0 đã đưa loài người sang kỷ nguyên của xã hội công nghiệp thông tin, xã hội tri thức và xã hội học tập.

Tổng kết, trao giải báo chí về xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2017

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng (mang tên Giải búa liềm vàng) trên địa bàn tỉnh năm 2017 với sự tham dự của đại diện lãnh đao một số ban, sở, ngành, cơ quan báo chí và các tác giả đoạt giải.

Báo điện tử Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử dừng hoạt động

Mới đây, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) đã Thu hồi Giấy phép hoạt động Báo điện tử Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (EINFO) thuộc Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Những kỷ vật báo chí của nhà báo Huỳnh Hùng Lý

Tôi may mắn gặp được “con sói phóng sự” Huỳnh Dũng Nhân vào một ngày Hà Nội tháng 3 mưa tầm tã. Được biết, anh ra Hà Nội để hiến tặng những hiện vật của ba mình - cố nhà báo Huỳnh Hùng Lý cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Báo chí thời công nghệ 4.0

Cách mạng khoa học và công nghệ 4.0 đã đưa loài người sang kỷ nguyên của xã hội công nghiệp thông tin, xã hội tri thức và xã hội học tập.

Kiên quyết chống những biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực báo chí (Tiếp theo và hết): Bài 2: Khắc phục lỗ hổng trong công tác quản lý

Phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Trong công cuộc đó, báo chí góp một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, việc tồn tại một bộ phận không nhỏ những người làm báo suy thoái xuống cấp về đạo đức nghề nghiệp, lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để sách nhiễu, thu lợi cho bản thân - thực chất là biểu hiện tham nhũng, đã gây rối loạn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò, uy tín của đội ngũ những nhà báo chân chính, đòi hỏi cần xử lý nghiêm khắc và có giải pháp kịp thời chấn chỉnh.

Kiên quyết chống những biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1): Bài 1: Không chấp nhận hiện tượng “sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”

“Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ”, lập ra những nhóm “đánh hội đồng” - đã và đang là một loại hiện tượng tiêu cực xuất hiện trong hoạt động báo chí Việt Nam thời gian qua, gây bức xúc dư luận. Trước hiện tượng này, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu cơ quan chức năng và các tòa soạn phải xử lý nghiêm khắc, giúp làm trong sạch môi trường báo chí.

Vụ công dân nhắn tin đe dọa nhà báo: “Mù” luật và hệ lụy

Một công dân ở huyện Tĩnh Gia dùng điện thoại di động nhắn tin đe dọa đến một nhóm nhà báo vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 5.000.000 đồng.

Thế giới không phẳng và những “bẫy câu view” vô đạo đức

Trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, thông tin bây giờ vừa là món ăn tinh thần, vừa là món ăn tạo ra của cải vật chất.

Làm báo nào phải làm giàu

Ngày đầu tháng 8, làng báo “chết lặng” vì tin 2 nhà báo bị bắt ở 2 địa phương khác nhau, nhưng vì cùng một hành vi “tống tiền doanh nghiệp”.

VOV thông báo tuyển dụng biên tập viên, phát thanh viên năm 2017

Đài TNVN thông báo tuyển dụng viên chức vị trí Biên tập viên, Phát thanh viên cho Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia (VOV5) năm 2017.

Phát động cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”

Tổng cục Du lịch phối hợp với Báo Lao động đã phát động Cuộc thi viết "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”.