Cảnh báo loại pháo mới xuất hiện trên thị trường - Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Cảnh báo loại pháo mới xuất hiện trên thị trường

Đăng lúc: 20:00:34 12/01/2018 (GMT+7)

(TTV) - Loại pháo này có hình dáng rất bắt mắt và đang được bày bán tại một số cửa hàng tạp hoá. Nhìn hình dạng thì nó rất giống với cái kẹo, thế nhưng, chỉ cần bóp nhẹ thì 1 lúc sau, quả pháo này sẽ phát nổ. Điều này rất nguy hiểm nếu các em không biết mà ăn phải, hoặc khi phát nổ sẽ có nguy cơ gây tổn thương cho cơ thể.

canhbao.jpg

 Theo đánh giá ban đầu của cơ quan công an: Đây là loại pháo mới xuất hiện trên thị trường, ghi nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Khi bóc ra, bên trong có chất bột và 1 gói nhỏ chứa dung dịch. Chỉ cần xoa nhẹ, gói dung dịch này sẽ vỡ ra, hoà tan với chất bột, gây phát nổ.

Hình dáng bắt mắt. Lại có thể mua khá dễ dàng tại các cửa hàng tạp hoá. Loại pháo này thực sự là mối nguy hại lớn nếu các em nhỏ mua và sử dụng. Thời gian từ nay đến Tết nguyên đán, tình hình pháo nổ được dự báo sẽ rất phức tạp, nhiều loại pháo mới xuất hiện trên thị trường với hình thức và cách thức sử dụng khác nhau.

Do vậy, cùng với sự vào cuộc của cơ quan công an, các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn trọng trong việc quản lý con em khi cho mua và sử dụng các đồ vật có nguồn gốc không rõ ràng.

Bên cạnh đó, người dân cũng cần nêu cao ý thức cảnh giác, tự giác giao nộp hoặc báo cơ quan công an khi phát hiện khi người sử dụng, vận chuyển, buôn bán các loại pháo nổ./.

Lê Quỳnh - Quang Khải - Minh Tâm