Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa

date

Triều Tiên đẩy nhanh chế tạo tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo?

Các hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Triều Tiên đang đẩy nhanh chế tạo tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo.

Quốc hội Mỹ chấp thuận chi 700 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng

Quốc hội Mỹ ngày 16/11 đã phê chuẩn chi 700 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2018, vượt xa cả yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Nhật Bản và Mỹ tiến hành tập trận hải quân chung

Nhật Bản và Mỹ hôm 16/11 tiến hành tập trận hải quân chung trong một nỗ lực nhằm thị uy sức mạnh quân sự trước CHDCND Triều Tiên.

Sự thật về việc ra đời hàng loạt tiêm kích F-22, F-35

Việc Mỹ liên tục chế tạo tiêm kích F-22 và F-35 xuất phát từ những khiếm khuyết nghiêm trọng của máy bay tiền nhiệm F-117.

Hàn Quốc sẽ đóng tàu ngầm tấn công hạt nhân để đối phó Triều Tiên?

Trước việc Triều Tiên mở rộng hạm đội tàu ngầm tấn công trang bị tên lửa đạn đạo, Hàn Quốc cũng được cho là đang xúc tiến đóng tàu ngầm hạt nhân.

Việt Nam tham gia diễn tập đa phương hải quân ASEAN lần thứ nhất

Sáng 13/11, tàu HQ 012 - Lý Thái Tổ của Hải quân Việt Nam đã cập Cảng Chuk-Samet của Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Syria sử dụng hiệu quả súng phóng lựu AGS-17 của Nga chống IS

Quân đội Syria đã sử dụng một loại súng phóng lựu hiện đại được sản xuất ở Nga trong cuộc chiến chống khủng bố trên toàn quốc.

Hàn Quốc sẽ đóng tàu ngầm tấn công hạt nhân để đối phó Triều Tiên?

Trước việc Triều Tiên mở rộng hạm đội tàu ngầm tấn công trang bị tên lửa đạn đạo, Hàn Quốc cũng được cho là đang xúc tiến đóng tàu ngầm hạt nhân.

Ngư lôi Nga nguy hiểm khôn lường nhờ trí tuệ nhân tạo?

Nga đang phát triển loại ngư lôi mới, nhỏ nhưng rất khó bị phát hiện hay đánh chặn nhờ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và mô phỏng sinh học.

Sửng sốt với sức mạnh vượt trội của siêu tiêm kích Su-30SM

Với sức mạnh tiệm cận với chiến đấu cơ thế hệ 5, chỉ thua Su-35 đôi chút, Su-30SM được coi là con át chủ bài của Không quân Nga trong các màn giao chiến trên không hoặc tấn công tiêu diệt mục tiêu trên biển và mặt đất.

Ấn Độ muốn sở hữu tàu con thoi

Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) đang phát triển một phương tiện chuyên dùng vận chuyển hàng hóa và con người lên không gian có thể tái sử dụng nhiều lần.

Tàu ngầm phi hạt nhân mạnh nhất châu Á của Nhật Bản

Chiếc tàu ngầm thứ 10 của lớp Soryu mang tên Dực Long(Shoreu) đã được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu của Tập đoàn Công nghiệp nặng Kawasaki, Kobe vừa qua. Đây được coi là loại tàu ngầm phi hạt nhân mạnh nhất châu Á hiện nay.

Quân đội Syria giải phóng căn cứ cuối cùng của IS tại miền đông

Quân đội Syria và các đồng minh giội bom xuống các mục tiêu IS ở đông Syria. Nhiều giờ sau đó, các lực lượng giải phóng được thành phố al-Bukamal.

Ba tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận tại Tây Thái Bình Dương

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ ngày 7/11 cho biết, Mỹ sẽ điều 3 tàu sân bay tham gia tập trận tại Tây Thái Bình dương trong vài ngày tới.

Ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng

(TTV) - Ngày 8/11, UBND tỉnh Thanh Hóa và Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển I, đã tổ chức ký kết, hiệp đồng huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự, tham gia bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền các vùng biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chủ trì có đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Văn Tư, Phó Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1. Dự lễ ký kết có Đại tá Hà Thọ Bình Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4.

Israel tập trận không quân lớn nhất trong lịch sử với 7 nước

Ngày 5/11, quân đội Israel đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận không quân quốc tế mang tên “Lá cờ Xanh” (Blue Flag).

Mỹ: Phải tấn công trên bộ mới phá hủy được vũ khí hạt nhân Triều Tiên

Lầu Năm Góc (Mỹ) vừa cho biết, nếu muốn phá hủy toàn bộ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thì phải mở một cuộc tấn công trên bộ vào nước này.

Máy bay ném bom của Nga dội "mưa" hỏa lực vào IS ở Syria

Phi đội máy bay ném bom chiến thuật Nga đã nã mưa hỏa lực trong trận không kích lực lượng phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Mỹ điều tiêm kích xua oanh tạc cơ Nga khỏi tàu sân bay Ronald Reagan

Chiến đấu cơ của Hải quân Mỹ được tung ra để xua hai máy bay ném bom của Nga tiếp cận tàu sân bay Ronald Reagan.

Nga: Không có bằng chứng tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể bắn tới Mỹ

Nga nói rằng họ không có bằng chứng về việc Triều Tiên có đang sở hữu loại vũ khí hạt nhân có thể bắn tới lãnh thổ Mỹ hay không và nhận định Bình Nhưỡng chỉ tuyên bố như vậy vì họ “không muốn bị tấn công”.

12